Written by 9:09 chiều Tin tức

2 Cách giúp bạn không bị tính lãi suất thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng không tính lãi suất

Việc sử dụng thẻ tín dụng hiện nay đã không còn xa lạ với những người có nguồn thu nhập ổn định. Lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng vẫn là điều mọi người quan tâm nhất khi sử dụng thẻ. Sau đây là cách để khách hàng không bị tính lãi khi sử dụng thẻ tín dụng.

 Lãi suất thẻ tín dụng là điều luôn được chú ý khi mở thẻ
Lãi suất thẻ tín dụng luôn được quan tâm khi mở thẻ

Các lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng

Lãi suất chung

Dưới bản chất của một “hình thức cho vay tiêu dùng” nên thẻ tín dụng có lãi suất tương đương lãi suất vay thông thường, nhưng sẽ được miễn lãi suất 45 ngày và nếu trả đủ trong thời gian này sẽ không bị tính lãi suất.
Để hiểu hơn cách tính lãi suất thẻ tín dụng, bạn nên hiểu rõ các thuật ngữ:

Lãi suất chung của thẻ tín dụng


Ngày sao kê thẻ tín dụng: Là ngày ngân hàng chốt các giao dịch phát sinh bằng thẻ tín dụng trong tháng và gửi báo cáo cho bạn. Ngày sao kê cố định trong 1 tháng.
Chu kỳ thanh toán (Billing cycle): Đây là khoảng thời gian giữa hai lần sao kê gần nhất của ngân hàng. Các giao dịch phát sinh trong chu kỳ này sẽ được ngân hàng gửi sao kê cho bạn. Vì ngày sao kê cố định nên chu kỳ thanh toán thường là 1 tháng. Đây cũng là thời gian được miễn lãi suất.
Thời gian ân hạn (Grace period): Đây là thời gian ngân hàng gia hạn thêm để bạn có thêm thời gian thanh toán đủ số tiền đã dùng cho ngân hàng. Thời gian ân hạn thường là 15 ngày. Tham khảo thời gian ân hạn của ngân hàng SCB tại đây.

Lãi suất rút tiền

Thẻ tín dụng sẽ nhận được nhiều ưu đãi nhất khi thanh toán quẹt thẻ. Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp thì chủ thẻ vẫn có thể rút tiền mặt tại cây ATM.
Nhưng lãi suất và mức phí dao động từ 3 – 5%/số tiền giao dịch,nhưng chỉ rút được tối đa 70%. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết thì không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Lãi suất chuyển đổi ngoại tệ

Khi sở hữu thẻ tín dụng quốc tế, bạn có thể thoải mái sử dụng ở các nước trên thế giới.

Tất nhiên, số tiền sử dụng sẽ được quy đổi để phù hợp với quốc gia đó. Mỗi lần chuyển đổi ngoại tệ trên thẻ tín dụng người dùng sẽ phải chịu một mức lãi suất gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ dao động từ 2 – 4% tùy vào quy định hiện hành của từng ngân hàng.

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn nên ghi nhớ số tiền mình đã chi tiêu và lãi suất để có thể chủ động tài chính. Bạn có thể tham khảo cách tính lãi suất đối với các loại thẻ tín dụng của ngân hàng SCB

Lãi suất của các loại thẻ tại SCB

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng được tính khi hết thời gian miễn lại mà bạn chưa thanh toán hết số tiền nợ. Ví du: Thẻ của bạn có sao kê ngày 31/1

Được ân hạn thanh toán đến ngày 15/2

Lãi suất thẻ tín dụng là 24%/năm Trong tháng 1 bạn có các giao dịch:

Ngày 1/1 bạn mua sắm hết 2 triệu đồng => Số dư nợ 1 (SND1) cuối ngày sẽ là 2 triệu đồng

Ngày 5/1 bạn rút 3 triệu đồng tại cây ATM => Số dư nợ 2 cuối ngày sẽ là 2+3=5 triệu đồng

Ngày 15/1 lại quẹt thẻ thêm 3 triệu đồng => Số dư nợ 3 sẽ là 3+5=8 triệu đồng.

Bạn có thể thanh toán tối thiểu số tiền mà ngân hàng cho phép, nếu không có khả năng chi trả toàn bộ số tiền nợ trong kỳ sao kê. Mức này là số tiền tối thiểu bạn cần trả cho ngân hàng để không bị phạt quá hạn, cũng như để tránh bị liệt vào nhóm tín dụng xấu của ngân hàng.

Tuy nhiên hãy ghi nhớ rằng dù đã thanh toán tối thiểu, số dư nợ còn lại của bạn vẫn sẽ tiếp tục bị tính lãi, nên bạn vẫn cần nhanh chóng chi trả phần dư nợ còn lại càng sớm càng tốt.

Mức thanh toán tối thiểu mà các ngân hàng hiện nay quy định dao động từ 2% – 5% tổng dư nợ trong kỳ (tối thiểu là 50.000 đồng). Bạn có thể lựa chọn thanh toán toàn bộ và đúng hạn số dư nợ của thẻ tín dụng cho ngân hàng. Đây là cách tốt nhất để hạn chế lãi suất phát sinh, tránh các khoản phạt cũng như không bị liệt vào nhóm khách hàng có nợ xấu của ngân hàng.

Lưu ý cách tính lãi thẻ tín dụng để làm chủ chi tiêu

2 Cách giúp bạn không bị tính lãi suất :

Để không bị tính lãi suất vì không thánh toán nợ đúng hạn. Có 2 điều bạn cần lưu ý như sau:

– Cần thanh toán ngay khoản tiền vừa giao dịch càng sớm càng tốt: Nếu không thanh toán được đầy đủ bạn có thể thanh toán trước một số tiền tuỳ vào khả năng nhưng càng sớm càng tốt. Bởi trong phương pháp tính lãi suất theo dư nợ trung bình ngày (daily average balance), ngày nào tiền nhiều thì lãi nhiều, ngày nào tiền ít thì lãi ít, và không có tiền thì không có lãi.

– Nếu đoán trước không thể trả hết số tiền nợ trong tháng này vào hạn chót trả nợ của tháng sau thì bạn không nên mua sắm tiếp trong những tháng tiếp theo. Bởi vì những giao dịch đó sẽ bị tính lãi do bạn chưa (hoặc có khả năng) không trả hết tiền nợ và như vậy, bạn bị mất quyền lợi miễn lãi (45 ngày).

Thông thường, nếu bạn để nợ trả không hết, thì phải mất ít nhất 2 tháng để lấy lại quyền miễn lãi (Ví dụ: Từ tháng 1 nợ thì tháng 2 vẫn nợ, đến tháng 3 nếu trả hết mới miễn lãi).

Cố gắng hoàn trả số tiền nợ trong thời gian miễn lãi để không bị tính lãi suất.

Thẻ tín dụng giúp ta được chủ động trong chi tiêu hơn. Đây chính là chiếc phao cứu sinh cho những ngày đợi lương về. Với thời gian được miễn lãi suất khá dài

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Visited 32 times, 1 visits today)
Last modified: 10/04/2020
Close