Written by 3:05 chiều Tin tức

Hiện nay có các hình thức vay vốn ngân hàng nào?

Hiện nay, ngân hàng trong và ngoài nước có khá nhiều hình thức cho vay như: vay không cần tài sản đảm bảo, vay vốn thấu chi, vay trả góp… Tùy theo mục đích sử dụng của cá nhân mà bản thân các bạn sẽ chọn hình thức vay vốn nào phù hợp với bản thân mình.

Vay không cần tài sản đảm bảo

Là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn trên uy tín của người vay vốn. Hình thức vay vốn này phù hợp với cá nhân với những mong muốn nhỏ như mua sắm, vui chơi giải trí… Lãi suất khá cao, thời gian vay tối đa là 60 tháng.

Vay thấu chi

Đây là hình thức vay vốn cho bạn cá nhân khi có nhu cầu sử dụng vượt số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán của cá nhân. Mức được cấp chỉ gấp 5 lần lương. Hồ sơ yêu cầu có chứng thực về khoản thu nhập cố định mỗi tháng.

Vay trả góp

Là hình thức cho vay mà tiền lãi và gốc mỗi tháng bằng nhau. Tùy thuộc nhu cầu cũng như khả năng trả nợ của mỗi mọi người mà có thời hạn cũng như hạn mức trả vay khác nhau.

Vay cần tài sản đảm bảo

Là hình thức vay vốn truyền thống của ngân hàng, theo hình thức vay này phải có tài sản đảm bảo mới được vay vốn. Hạn mức vay khá cao lên đến 80% giá trị tài sản cầm cố. Lãi suất phù hợp với khoản vay vốn.

Thời hạn vay vốn kéo dài lên đến 25 năm theo nhu cầu người vay. Hình thức vay này phù hợp cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Lưu ý quan trọng khi vay thế chấp là các khoản chi phí đi kèm như phí trả chậm hay chi phí trả trước hạn…

Có nên đi vay vốn ngân hàng hay không?

Câu trả lời là có nếu bạn có mong muốn sử dụng vốn. Bởi vì, thay vì vay ngân hàng có sự bảo đảm bởi pháp lý thì vẫn có nhiều người vay vốn “chợ đen” để chịu lãi suất cao cùng những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn. Việc chọn vay ở ngân hàng là giải pháp không của riêng một cá nhân hay tổ chức nào.

Việc duy nhất là khách hàng cần cân nhắc mong muốn của mình mà thôi. Vì không phải ai cũng có thể vay được. Bản thân ngân hàng cũng ban hành những chính sách và điều kiện đi kèm cho mỗi đối tượng vay để đảm bảo. Khi đáp ứng được thì yêu cầu vay vốn của bạn được chấp nhận.

(Visited 4 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close