Written by 2:46 chiều Tin tức

Cách chuyển tiền qua cây ATM cho nhau thành công 100%

Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển tiền của các bạn trong cùng hoặc khác ngân hàng. Có rất nhiều phương thức để thực hiện công việc này như: Internet Banking, SMS banking, giao dịch tại ngân hàng…Tuy nhiên phương thức chuyển tiền qua cây ATM vẫn được nhiều người sử dụng.

Tìm hiểu về tính năng chuyển tiền qua ATM

Hiện nay các ngân hàng có nhiều loại thẻ như thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ nhưng tính năng chuyển tiền qua cây ATM chỉ áp dụng cho 2 loại chính là thẻ ghi nợ và thẻ trả trước.

Thẻ ghi nợ (thường gọi là thẻ ATM) có số lượng người sử dụng chiếm gần 90% tại Việt Nam nên chính xác là đang tìm hiểu về sản phẩm chuyển khoản qua ATM của thẻ ghi nợ.

Hướng dẫn chuyển tiền qua cây ATM

Nếu các bạn đang thắc mắc làm sao để chuyển tiền qua cây ATM thì có thể xem hướng dẫn dưới đây. Thông thường các bước chuyển khoản qua ATM thực hiện như sau:

Chuyển tiền cùng ngân hàng

bạn cần phải tìm đến địa điểm cây ATM cùng ngân hàng hoặc cây ATM của các ngân hàng liên kết với ngân hàng của các bạn để tiến hành giao dịch chuyển tiền.

Bước 1: Cho thẻ ATM vào máy

Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng Việt, hoặc tiếng Anh

Bước 3: Nhập mã PIN, tức là nhập mật khẩu của thẻ ATM

Bước 4: Chọn Chuyển tiền, hoặc chuyển khoản trong danh sách các chức năng. Nếu các ngân hàng cho chọn chuyển liên ngân hàng thì các bạn có 1 bước Chuyển ngân hàng khác hay chuyển cùng ngân hàng.

Bước 5: Nhập số tài khoản của người cần chuyển. Màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông tin người nhận và tên của tài khoản đó để khách hàng kiểm tra lại có đúng người không, đây chính là bước giúp các bạn kiểm tra có gõ nhầm số nào trong các chữ số tài khoản người nhận không. Đây cũng là một tính năng rất hữu ích giúp mọi người tránh mất thời gian chuyển tiền lại nếu bị sai tài khoản.

Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển. Màn hình cây ATM sẽ hiển thị lần cuối thông tin bao gồm, Người chuyển, Người nhận, số tài khoản người nhận, tên tài khoản người nhận để các bạn xác nhận lại các thông tin này lần cuối.

Bước 7: Chọn Đồng ý ATM sẽ tiến hành chuyển tiền và thông báo chuyển khoản thành công.

Chuyển tiền khác ngân hàng

Chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM đem lại nhiều tiện lợi cho mọi người. Chỉ cần cây ATM đó liên kết với ngân hàng cần chuyển. Cách chuyển khoản sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM vào máy sau đó nhập mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống. Sau khi đăng nhập thành công bạn chọn chức năng chuyển khoản.

Bước 2: Chọn “chuyển khoản khác ngân hàng”. Màn hình sẽ liệt kê danh sách ngân hàng có thể chuyển khoản đến.

Bước 3: Nhập “Số thẻ/ Số tài khoản” ngân hàng người nhận.

Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển khoản

Bước 5: Xác nhận thông tin chuyển khoản để hoàn tất quá trình chuyển tiền. Xem lại toàn bộ thông tin quan trọng như tên tài khoản và số tài khoản đã chính xác chưa rồi nhấn đồng ý. Hệ thống thông báo thành công là đã hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền qua ATM bao lâu nhận được?

Trường hợp chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng, sau khi thực hiện lệnh chuyển tiền, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong khoảng vài phút, tối đa là 10 phút.

Với trường hợp chuyển khoản khác ngân hàng qua ATM, thời gian người thụ hưởng nhận được tiền sẽ lâu hơn, chậm nhất là 2 – 3 tiếng. Nếu ngày chuyển khoản trùng với ngày nghỉ thì đến ngày làm việc tiếp theo, tài khoản người thụ hưởng mới có thể nhận được tiền.

Việc sở hữu một chiếc thẻ ATM thật là tiện lợi với dịch vụ chuyển khoản và rút tiền. Hiện nay, việc chuyển tiền qua cây ATM đã không còn phổ biến như trước, nhưng nếu người dùng có mong muốn vẫn có thể sử dụng sản phẩm. Khi chuyển tiền cần lưu ý một số điểm như đã nói ở trên. Ngoài ra, nếu phát sinh sự cố người dùng hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng phát hành thẻ.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close