Written by 2:51 chiều Thẻ ATM

3 Câu hỏi thường gặp về cách nạp tiền vào thẻ ATM

Vài năm trở lại đây, hình thức sử dụng thẻ ATM thay cho tiền mặt được hầu hết người sử dụng. Tuy nhiên, bạn thường có rất nhiều câu hỏi xoay quanh cách nạp tiền vào thẻ ATM. Cùng giải đáp qua bài viết dưới đây.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… Từ máy rút tiền tự động – ATM.

Sở hữu thẻ ATM giúp bạn nhận được những lợi ích hấp dẫn như:

  • Quản lý túi tiền tốt hơn: Việc trả lương qua tài khoản thẻ ATM cá nhân của các cơ quan, doanh nghiệp và các tổ chức tiết kiệm được tối đa phí, thời gian đồng thời giảm thiểu được những rủi ro thường xảy ra khi sử dụng tiền mặt.
  • Rút tiền nhanh hơn: mọi người có thể dễ dàng tìm thấy cây rút tiền ATM ở bất cứ điểm giao dịch và góc phố nào.
  • Hạn chế rủi ro về tiền mặt: Với thẻ ATM, bạn không cần phải mang quá nhiều tiền mặt trong người, giúp giảm thiểu rủi ro bị mất cắp.
  • Giao dịch nhanh hơn: Hiện nay, hầu hết ngân hàng đều có sản phẩm ngân hàng điện tử cho phép mọi người có thể tự giao dịch tiền mặt thông qua điện thoại thông minh, laptop, các thiết bị có kết nối internet. Nhờ có thẻ ATM, việc chuyển tiền, thanh toán hóa đơn của bạn trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.

Khi dùng thẻ ATM ngoài những tiện ích mang lại cũng không ít trường hợp các bạn gặp rủi ro, để hạn chế tình trạng này, khách hàng có thể tham khảo cách sử dụng thẻ ATM an toàn để tránh những rắc rối không may gặp phải với thẻ ATM.

2 thắc mắc khi nạp tiền vào thẻ ATM

Để duy trì tài khoản ngân hàng, chúng ta cần nạp tiền vào thẻ ATM từ đó nhiều người đặt ra câu hỏi xung quanh việc khi nạp tiền vào tài khoản ngân hàng có mất phí không? Có những cách nào để nạp tiền vào thẻ ATM, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để được giải đáp rõ ràng hơn.

1. Nạp tiền vào thẻ ATM có lãi suất không?

Nạp tiền vào thẻ ATM còn được gọi là hình thức gửi tiền linh hoạt, gửi tiền không kỳ hạn. Hình thức này có lãi suất, tuy nhiên lãi suất thường rất thấp, trung bình từ 0,2 – 0,3 %/năm do mọi người có thể rút tiền ra sử dụng bất cứ lúc nào nên số tiền lãi tùy thuộc vào thời điểm, khó ước đoán.

2. Nạp tiền vào thẻ ATM bằng cách nào?

Hiện nay, có rất nhiều cách để mọi người nạp tiền vào thẻ ATM. Tùy theo hoàn cảnh, mục đích và số tiền mà khách hàng sẽ lựa chọn ra cách thích hợp nhất. Dưới đây là một số hình thức nạp tiền có thể áp dụng ở hầu hết các ngân hàng.

(Visited 16 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close