Written by 2:48 chiều Tin tức

Cách sử dụng Paypal cho người dùng

Việc thanh toán quốc tế qua mạng đang ngày càng phát triển thì việc có cho mình một tài khoản paypal là không thể thiếu. Gần đây có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc sử dụng tài khoản paypal vì giao diện đã thay đổi. Bài viết này sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề đó một cách dễ dàng.

Tìm hiểu về Paypal

Paypal là một công ty của Mỹ được thành lập vào năm 1988, cung cấp sản phẩm thanh toán điện tử trên phạm vi toàn thế giới. Paypal là một đơn vị trung gian giữa người mua và người bán hàng online, tức là người mua sẽ nạp tiền vào tài khoản Paypal và sử dụng tài khoản đó để hoàn tất các giao dịch điện tử. Paypal sẽ tính một khoản chi phí giao dịch để duy trì hoạt động.

Hiện nay Paypal đang sở hữu thị phần khá lớn so với các phương tiện thanh toán trực tuyến khác trên thế giới. Trước đây Paypal chỉ có hỗ trợ tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác nhưng gần đây đã có thêm phiên bản tiếng Việt nên rất thuận lợi cho người dùng nước ta.

Ưu điểm của Paypal

Paypal đang được rất nhiều người tin dùng vì những ưu điểm sau:

 • ​Thanh toán nhanh chóng: Giao dịch bằng Paypal được thực hiện rất nhanh chóng và tức thời.
 • Dễ dàng nhận và chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản PayPal mà không bị mất phí trong trường hợp 2 cá nhân chuyển tiền cho nhau.
 • Không cần nhập thông tin chủ thẻ nhiều lần: Thông tin của chủ thẻ đã được lưu trữ một lần duy nhất khi đăng ký tài khoản. Và khách hàng không cần nhập đi nhập lại thông tin chủ thẻ cho mỗi lần thanh toán.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Các thông tin cá nhân của các chủ thẻ sẽ được bảo mật tuyệt đối.
 • Phổ biến: Paypal là một trong những ví điện tử có mạng lưới thanh toán rộng khắp các nước trên thế giới.
 • Hỗ trợ: Paypal có dịch vụ hỗ trợ chăm sóc bạn tốt và nhanh chóng.

Cách sử dụng Paypal ở Việt Nam cũng không khác nhiều so với các nước khác, điểm khác biệt lớn nhất đó là giao diện của Paypal đã được sửa đổi sao cho phù hợp với thị hiếu của người Việt hơn. Sau đây là tư vấn sử dụng Paypal từ A – Z để bạn có thể trải nghiệm hàng loạt lợi ích, chức năng của công cụ này.

Điều kiện mở tài khoản Paypal

 • Đủ 18 tuổi trở lên và có CMND hoặc Căn cước công dân
 • Sở hữu một trong các loại thẻ: Visa, Mastercard, American Express.
 • Có địa chỉ email.
 • Có mong muốn thực hiện các giao dịch quốc tế.
 • Có thiết bị kết nối internet như điện thoại, máy tính…

Các bước đăng ký tài khoản

Bước 1: Truy cập và trang chủ Paypal. Hãy nhớ chọn phiên bản tiếng Việt để dễ dàng sử dụng hơn nhé.

Bước 2: Chọn “Sign up” để đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản.

Bước 3: Chọn chức năng “Buy with Paypal” nếu bạn muốn tại tài khoản cá nhân còn nếu muốn tạo tài khoản cho doanh nghiệp thì chọn “Sell with Paypal”.

Bước 4: Bấm “Get Started” để chuyển sang bước lập tài khoản.

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin tài khoản mà Paypal yêu cầu như quốc tịch, email, mật khẩu. Riêng đối với mật khẩu thì các bạn phải đặt dài ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả chữ, số và có tối thiểu một ký tự đặc biệt thì mới được Paypal chấp nhận vì đảm bảo đủ an toàn.

Bước 6: Điền chính xác các thông tin cá nhân như họ và tên, ngày sinh, số CMND/CCCD, số điện thoại và Mã zip code. Mã zip code được cung cấp theo khu vực, mọi người nên tra cứu cẩn thận, rõ ràng về Mã zip code của nơi mình đang sống trước khi đăng ký kết.

Bước 7: Đánh dấu tích vào ô đồng ý với có điều khoản của Paypal để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 8: Nhập thông tin thẻ VISA của mọi người bao gồm số thẻ (tức là 16 số được in trên mặt trước thẻ của bạn), thời hạn sử dụng thẻ (thông tin ngày hết hạn thẻ cũng có in trên mặt trước của thẻ), số CVV của thẻ (là 3 số nằm ở góc ngoài cùng bên trái, trên nền trắng ở mặt sau thẻ).

Tóm lại, hướng dẫn sử dụng Paypal chỉ gồm các bước đơn giản sau: Mở một thẻ Visa, Mastercard, American Express; đăng ký kết tài khoản Paypal, xác thực thẻ. Hoàn tất các bước này bạn có thể bắt đầu sử dụng Paypal cho rất nhiều giao dịch quốc tế khác nhau vô cùng tiện lợi.

Nếu mọi người gặp khó khăn trong quá trình đăng ký kết hoặc chưa hiểu rõ bước nào trong tư vấn sử dụng Paypal nêu trên thì hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close