Written by 3:30 sáng Thông tin thẻ tín dụng

Cách sử dụng thẻ tín dụng mà bạn nên biết

Thẻ tín dụng được sử dụng ngày càng rộng rãi trong xã hội hiện đại. Với những người tiêu dùng thông thái, có thẻ tín dụng trong tay là có 1 khoản dự phòng; là có tiền chi tiêu mọi lúc. Nhưng không ít người vì không biết cách sử dụng thẻ tín dụng khoa học; mà trở thành “con nợ” lúc nào không hay. Nếu bạn đang là chủ thẻ tín dụng, hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng trước khi dùng

Khi vừa nhận được chiếc thẻ tín dụng từ ngân hàng; việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra các thông tin trên thẻ như: số thẻ; số tài khoản; hiệu lực…Nếu có gì sai sót bạn cần báo để ngân hàng sửa đổi; bổ sung luôn. Việc tiếp theo là bạn cần kích hoạt tấm thẻ của mình. Chỉ có như vậy, thẻ của bạn mới thực hiện được các giao dịch như: thanh toán; rút tiền; trả góp…

Nhiều ngân hàng cho phép kích hoạt thẻ tín dụng qua tin nhắn 

Với những người chưa biết cách sử dụng thẻ tín dụng, việc kích hoạt có vẻ phức tạp. Nhưng tất cả những gì bạn cần làm rất đơn giản. Hãy mang chứng minh thư nhân dân đến nơi mà bạn đăng ký phát hành thẻ. Ở đây nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt thẻ tín dụng. Bạn cũng có thể gọi điện theo số điện thoại tổng đài in ở trên thẻ. Khi thông tin thẻ của bạn được cung cấp; nhân viên sẽ tiến hành kích hoạt thẻ cho bạn. 

Từ tháng 07/2019, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) chính thức triển khai tính năng kích hoạt thẻ tín dụng bằng tin nhắn gửi đến. Tính năng này mang đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng. Để thực hiện, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp SCB KHT X Y. Tin nhắn được gửi đến tổng đài 8149. Trong đó: X là 4 số cuối thẻ, Y là số chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu, số căn cước công dân. Số điện thoại gửi tin nhắn là số điện thoại bạn đã đăng ký trên hệ thống SCB khi phát hành thẻ và không trùng với số điện thoại của khách hàng khác. 

Thanh toán nhanh gọn lẹ với thẻ tín dụng

Trong cách sử dụng thẻ tín dụng thì tính năng quan trọng nhất là thanh toán. Với thẻ tín dụng của mình, bạn có thể dùng để thanh toán trực tiếp tại các điểm giao dịch chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ. Bạn cũng có thể thanh toán khi mua hàng online. Với các thẻ tín dụng quốc tế thì phạm vi thanh toán là cả trong và ngoài nước. 

Cách sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán vừa tiện lại vừa lợi

Khi thực hiện các giao dịch mua sắm online, bạn cần lưu ý đến tính bảo mật của website. Chủ thẻ tín dụng chỉ nên truy cập những trang web có độ an toàn cao; những trang TMĐT uy tín và nổi tiếng. Việc này giúp chủ thẻ tránh nguy cơ bị mất thông tin tài khoản; bị kẻ gian dùng thẻ tín dụng của mình để thực hiện các giao dịch gian lận.

Nhưng tính năng chưa nhiều người biết là thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng. Thay vì phải đến điểm thu tiền điện của các công ty điện lực; bạn chỉ cần ngồi 1 chỗ và tiến hành việc thanh toán vào bất cứ lúc nào. Với tài khoản thẻ tín dụng của mình; bạn có thể áp dụng những hình thức thanh toán online như: 

– Thanh toán trích nợ tự động qua các ngân hàng liên kết với công ty điện lực

– Thanh toán qua Internet Banking/ Mobile Banking:

– Thanh toán qua các kênh trung gian như các ví điện tử; quầy thu 

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, NÊN hay KHÔNG?

Một trong số những tính năng khác của thẻ tín dụng là rút tiền mặt. Theo cách sử dụng thẻ tín dụng được ngân hàng khuyến cáo; bạn nên hạn chế tối đa việc dùng tính năng này. Có 3 lý do:

– Thứ nhất, phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng rất cao, có khi lên đến 4% số tiền bạn rút

– Thứ hai, khoản tiền mặt rút từ thẻ tín dụng sẽ bị tính lãi cao như một khoản vay cá nhân

– Thứ ba, điểm tín dụng của bạn sẽ bị sụt giảm. Nếu nhiều lần rút tiền mặt từ thẻ tín dụng; bạn có thể gặp khó khăn khi tiếp cận các sản phẩm vay vốn khác của ngân hàng. 

Cách sử dụng thẻ tín dụng chuẩn là không được dùng nó để rút tiền mặt

Trừ trường hợp bất khả kháng, bạn tuyệt đối không nên rút tiền tại cây atm. Việc chuyển khoản từ thẻ tín dụng cũng tương tự như vậy. Điều này áp dụng với thẻ tín dụng của mọi ngân hàng; trong đó có ngân hàng SCB. 

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, SCB đã phát hành 16.794 thẻ tín dụng quốc tế. Không phải vô cớ mà có một lượng lớn khách hàng chọn mở thẻ tại SCB thay vì những ngân hàng khác. Có thể điểm qua những “điểm cộng” của Ngân hàng TMCP Sài Gòn khiến khách hàng không ngừng tin tưởng như: 

– SCB cung cấp đa dạng các sản phẩm thẻ tín dụng; đáp ứng mọi nhu cầu và mang đến sự lựa chọn cho mọi khách hàng

– SCB liên tục cải tiến dịch vụ; ứng dụng công nghệ hiện đại để khách hàng nào cũng biết cách sử dụng thẻ tín dụng dễ dàng

– Thẻ tín dụng của SCB luôn đi kèm những ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ mạng lưới đối tác rộng khắp của ngân hàng

– SCB đưa ra mức lãi suất hấp dẫn; có lợi cho người dùng

Cả cách mở thẻ và cách sử dụng thẻ tín dụng SCb đều vô cùng đơn giản

Với các giải thưởng như: Ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam 2019; TOP 10 ngân hàng thương mại cổ phần uy tín; ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2019;…bạn hoàn toàn có thể “chọn mặt gửi vàng” tại SCB. Nếu muốn mở thẻ tín dụng SCB ngay hôm nay; hãy liên hệ tổng đài 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được tư vấn miễn phí nhé!

 

 

 

(Visited 245 times, 1 visits today)
Last modified: 10/04/2020
Close