Written by 2:40 chiều Thẻ Visa

Điều kiện và cách đăng ký làm thẻ visa của các ngân hàng

Hướng dẫn làm thẻ visa tại các ngân hàng

Những tấm thẻ visa cho phép bạn thực hiện giao dịch ở mọi điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới. Vì vậy, những ai thường xuyên du lịch; công tác hay mua sắm ở nước ngoài nên làm thẻ visa thay vì các sản phẩm thẻ ghi nợ; thẻ tín dụng thông thường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn điều kiện mở thẻ visa và cách đăng ký mở thẻ.

Điều kiện và cách đăng ký làm thẻ visa ghi nợ

Thẻ ghi nợ Visa là một loại thẻ do tổ chức tài chính Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành. Tấm thẻ này cho phép bạn có thể rút tiền; thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ; thanh toán online bằng số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn. Tức là để có thể chi tiêu bằng thẻ ghi nợ; bạn phải có tài khoản trong ngân hàng và nạp tiền vào đó.

Các ngân hàng có quy định khác nhau về điều kiện mở thẻ visa 

Điều kiện mở thẻ visa ghi nợ

Thẻ ghi nợ là sản phẩm thẻ phổ biến nhất hiện nay. Việc đăng ký thẻ visa ghi nợ có điều kiện tương đối đơn giản. Hầu hết các ngân hàng đều đưa ra điều kiện chung đối với người làm thẻ là:

 • Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên. Hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam
 • Có đầy đủ các giấy tờ: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu (hoặc sổ hộ khẩu); giấy giới thiệu từ cơ quan công tác (đối với người nước ngoài)
 • Có tài khoản tại ngân hàng làm thẻ ghi nợ Visa

Cách đăng ký làm thẻ visa ghi nợ

Khi đáp ứng được các điều kiện mở thẻ visa ghi nợ, bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu đăng ký hay đơn yêu cầu phát hành thẻ ghi nợ quốc tế theo mẫu của ngân hàng
 • Bản photocopy 2 mặt CMND/hộ chiếu có công chứng
 • Bản sao hộ khẩu thường trú hoặc xác nhận tạm trú có công chứng

Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn nộp lại cho đơn vị kinh doanh gần nhất của ngân hàng phát hành thẻ. Ngân hàng sẽ phê duyệt yêu cầu và tiến hành cấp thẻ trong 5 – 7 ngày sau đó. Đến đúng hẹn, bạn đến đơn vị kinh doanh đã nộp hồ sơ để nhận thẻ ghi nợ quốc tế của mình.

Điều kiện làm thẻ visa ghi nợ dễ hơn thẻ visa tín dụng

Điều kiện và cách đăng ký làm thẻ visa tín dụng

Thẻ tín dụng là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau. Ngân hàng sẽ cấp một số tiền chi tiêu nhất định cho chủ thẻ visa tín dụng. Hạn mức này được ngân hàng quyết định theo uy tín cá nhân; mức thu nhập hay giá trị tài sản đảm bảo; uy tín của đơn vị người mở thẻ công tác. Với thẻ visa tín dụng trong tay, bạn có thể thực hiện thanh toán cho mọi giao dịch hay rút tiền trên phạm vi toàn cầu. Vì vậy, điều kiện mở thẻ visa tín dụng chắc chắn

Mọi chi tiêu với tấm thẻ này sẽ được ngân hàng miễn lãi 45 – 55 ngày. Chủ thẻ cần hoàn trả cho ngân hàng đúng hạn. Nếu không, khoản chi tiêu sẽ bị tính lãi như khoản vay cá nhân; chủ thẻ phải nộp phí phạt và bị hạ điểm tín dụng.

Điều kiện mở thẻ visa tín dụng

Có 4 điều kiện cơ bản bạn cần đáp ứng nếu muốn mở thẻ visa tín dụng gồm:

 • Thông tin về nhân thân rõ ràng: Họ tên, quê quán;
 • Nguồn thu nhập ổn định: Thu nhập hàng tháng hoặc có tài sản bảo đảm như sổ tiết kiệm/chứng chỉ tiền gửi đảm bảo mức ngân hàng quy định
 • Uy tín tín dụng cá nhân: Lịch sử tín dụng tốt, điểm tín dụng càng cao thì càng dễ mở thẻ
 • Điều kiện khác: Độ tuổi phù hợp với quy định của từng ngân hàng

Mỗi ngân hàng thường phát hành nhiều loại thẻ tín dụng. Mỗi loại thẻ visa tín dụng lại có điều kiện khác nhau về mức thu nhập. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến ngân hàng mình muốn phát hành thẻ để được tư vấn chi tiết.

Muốn mở thẻ visa tín dụng bạn phải chứng minh thu nhập hoặc tài sản đảm bảo

Cách đăng ký làm thẻ visa tín dụng

Nếu đã đủ điều kiện mở thẻ visa tín dụng theo quy định của ngân hàng đối với sản phẩm thẻ mình muốn mở; bạn tiến hành chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở thẻ gồm các loại giấy tờ như:

 • Giấy đề nghị và hợp đồng làm thẻ tín dụng (mẫu chung của ngân hàng).
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: CMND, sổ hộ chiếu, sổ tạm trú.Bản Photocopy hai mặt CMND hoặc hộ chiếu.
 • Người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam cần có bản sao Visa có thời hạn
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.

Thẻ visa tín dụng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng như các chương trình ưu đãi hấp dẫn; cơ hội mua trả góp 0%; chi tiêu trước, trả tiền sau…Tuy nhiên, điều kiện mở thẻ thường khắt khe hơn nhiều so với thẻ ghi nợ; nhất là điều kiện về thu nhập. Bạn nên tìm đến những ngân hàng có điều kiện mở thẻ visa dễ dàng như SCB để đăng ký mở thẻ.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) là một trong 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay. So với các ngân hàng khác, SCB được đánh giá cao vì nhiều ưu điểm như:

 • Luôn là ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm.
 • Ngân hàng SCB cung cấp đa dạng các loại thẻ visa cho khách hàng lựa chọn
 • SCB cung cấp đa dạng các sản phẩm cho vay; sản phẩm thẻ; các dịch vụ ngân hàng khác dành cho mọi đối tượng khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng nhiều sản phẩm; dịch vụ chất lượng khác của SCB ngoài các loại thẻ visa
Điều kiện mở thẻ visa của ngân hàng SCB khá dễ dàng
 • SCB liên tục cải tiến dịch vụ; ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất
 • Lãi suất cho vay; lãi suất gửi tiền của ngân hàng SCB luôn nằm trong TOP hấp dẫn số 1 thị trường
 • Mạng lưới đối tác liên kết rộng khắp từ Bắc vào Nam nên thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lớn; những chương trình ưu đãi hấp dẫn; chương trình miễn phí mở thẻ; miễn phí thường niên khi mở thẻ….mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng

Để được tư vấn chi tiết về điều kiện mở thẻ visa của SCB, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 6538 hoặc 1800 5454 38! SCB sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Visited 41 times, 1 visits today)
Last modified: 10/04/2020
Close