Written by 3:07 chiều Tin tức

Gửi tiết kiệm hàng tháng như thế nào cho hiệu quả?

Gửi tiết kiệm hàng tháng là dịch vụ mới của các ngân hàng, mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn cho người dân, tích lũy nhỏ, nhận tiền lãi lớn. Đây là một sản phẩm được rất nhiều bạn quan tâm cũng như tin tưởng sử dụng. Sở dĩ như vậy, vì hình thức này có rất nhiều điểm linh hoạt, ưu đãi cao cho người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng này.

Gửi tiết kiệm hàng tháng có những ưu điểm gì?

Gửi tiết kiệm hàng tháng là hình thức gửi tiết kiệm tích lũy định kỳ vào mỗi tháng. Đây cũng là một dạng của hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Mỗi tháng, khách hàng sẽ gửi một khoản tiền nhất định vào tài khoản tiết kiệm của mình. Sau khi đáo hạn, các bạn sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền gốc và lãi của mình.

Gửi tiết kiệm hàng tháng là hình thức phù hợp với học sinh, sinh viên hoặc những người đi làm, có một khoản tiền nhàn rỗi đều đặn mỗi tháng, có thể sử dụng gửi tiết kiệm để sinh lời.

Trước đây, gửi tiết kiệm đối với những người có thu nhập trung bình hoặc thấp là rất khó khăn, vì các gói tiết kiệm truyền thống đều chỉ cho phép gửi những khaonr tiền khá lớn. Nhưng với gửi tiết kiệm hàng tháng, thay vì tự mình giữ những khoản tiền nhỏ tích lũy mỗi tháng, bạn có thể mang đến ngân hàng, nhận lãi suất cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.

Hinh thức này mang đến cho bạn rất nhiều tiện ích như sau:

  • Đa dạng hình thức nộp/chuyển tiền vào tài khoản tiền gửi tích lũy như đăng ký kết chuyển tiền tích lũy định kỳ tự động, nộp tiền mặt, chuyển tiền qua các kênh…
  • Linh hoạt thời điểm gửi tích lũy bất cứ khi nào theo mong muốn
  • Số tiền gửi tối thiểu thấp, từ 100.000 VND,10 USD
  • Hưởng nhiều ưu đãi dành riêng cho chủ tài khoản tiền gửi tích lũy theo từng thời kỳ
  • Lãi suất ưu đãi hấp dẫn

Gửi tiết kiệm hàng tháng như thế nào?

Để được gửi tiết kiệm hàng tháng vô cùng đơn giản, khách hàng chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

  • CMND/thẻ căn cước công dân
  • Hộ chiếu còn hiệu lực của chủ tài khoản hoặc người giám hộ
  • Hợp đồng tiền gửi tích luỹ theo mẫu của ngân hàng

Chỉ với những giấy tờ cơ bản như trên, khách hàng có thể đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch các ngân hàng để đăng kí gửi tiết kiệm hàng tháng. Một số ngân hàng đang triển khai chương trình gửi tiết kiệm hàng tháng vô cùng ưu đãi hiện nay gồm có: Ngân hàng SCB, ngân hàng Agribankk, ngân hàng VPBank,… Các bạn có thể tham khảo thêm.

Cách tính tiền lãi gửi tiết kiệm hàng tháng

Lãi suất gửi tiết kiệm hàng tháng được các ngân hàng chính sách trong từng thời kỳ với từng gói gửi khác nhau của ngân hàng. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng vẫn không thể tính tiền lãi gửi tiết kiệm hàng tháng của mình. Sau đây là công thức tính tiền lãi, giúp cho bạn dễ dàng chủ động lựa chọn cũng như so sánh các phương án gửi tiền hiệu quả nhất.

Giả sử: khách hàng gửi tiết kiệm hàng tháng một khoản tiền nhất định, Tn là số dư cuối tháng n ở tài khoản tiết kiệm của bạn, in là lãi suất gửi tiếtkiệm hàng tháng được áp dụng.

Tiền lãi gửi tiét kiệm hàng tháng được tính theo công thức sau:

  • Số tiền lãi = T1 x i1/12 + T2 x i2/12 +…+ T12 x i12/12

Số tiền gửi tiết kiệm hàng tháng của khách hàng sẽ được cộng dồn mỗi tháng để tính lãi. Tùy theo kỳ hạn mà mọi người thỏa thuận với ngân hàng trong hợp đồng mà mức lãi suất mọi người được áp dụng là khác nhau.

(Visited 8 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close