Written by 3:09 chiều Tin tức

Hạn mức tín dụng là gì? Nâng hạn mức như nào?

Chắc hẳn, thẻ tín dụng đã trở nên quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng hiểu sâu về hạn mức tín dụng và nâng mức tín dụng như nào? Để mọi người hiểu hơn về hạn mức tín dụng, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây.

Hạn mức tín dụng là gì?

mức tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng sẽ cung cấp cho chủ thẻ tín dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán trong chu kỳ nhất định, tức là số tiền tối đa mà chủ thẻ thanh toán bằng thẻ mà không bị phạt. Nếu như thanh toán vượt hạn mức tín dụng thì chủ thẻ tín dụng cần trả thêm chi phí.

Đối với việc thực hiện giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng qua máy POS/EDC, bạn sẽ được sử dụng 100% số hạn mức được cấp, nhưng nếu như bạn rút tiền mặt tại cây ATM thì hạn mức rút tiền mặt bằng 50% mức được cấp.

Tùy vào các thông tin như thu nhập thường xuyên, nghĩa vụ trả nợ, mức độ ổn định của thu nhập … Mà chủ thẻ cung cấp, đồng thời được ngân hàng xác minh mà ngân hàng sẽ tính toán được mức tín dụng cho thẻ tín dụng của chủ thẻ đó. Bên cạnh đó, ngân hàng theo dõi lịch sử tín dụng để điều chỉnh mức phù hợp cho chủ thẻ.

Nếu như các thông tin thu nhập thường xuyên, hạn mức độ ổn định của thu nhập … Của khách hàng có sự thay đổi tích cực thì khách hàng có thể yêu cầu ngân hàng gia tăng mức tín dụng bằng cách có giấy tờ chứng minh điều các bạn nói.

Cách nâng mức tín dụng

Tùy vào các thông tin thu nhập, mức độ ổn định của thu nhập, nghĩa vụ trả nợ … Mà mức tín dụng của mọi người có thể được nâng lên và hạ xuống.

Nếu như các bạn muốn nâng hạn mức tín dụng, các bạn cần điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đơn yêu cầu gia tăng mức tín dụng theo mẫu của ngân hàng. Đồng thời, các bạn cũng cần chuẩn bị thêm hợp đồng lao động gần nhất (bản sao) cùng bảng sao kê lương trong 3 tháng gần nhất được ngân hàng xác nhận. Nếu như thẻ tín dụng của mọi người thực hiện theo cách ký kết quỹ, mọi người chỉ cần mang thêm tiền ký quỹ, điền vào mẫu đơn gia tăng mức là được ngân hàng thực hiện theo yêu cầu của các bạn.

Đối với việc giảm hạn mức tín dụng thì mọi người chỉ cần điền vào mẫu đơn yêu cầu và nộp lại cho ngân hàng. Nhưng nếu như khách hàng muốn tăng hạn mức lên như cũ thì có phần phức tạp và khó khăn hơn. Do đó, các bạn cần suy nghĩa thật kỹ lưỡng trước khi yêu cầu ngân hàng giảm hạn mức tín dụng xuống.

Nếu như bạn đang có mong muốn cần tiền gấp để đi du lịch, bạn có thể xin tăng mức tín dụng nhưng mức tăng mức này chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Nếu được ngân hàng xét duyệt thì hạn mức tín dụng của khách hàng sẽ tăng lên và có hiệu lực cao nhất là 2 tháng. Sau đó, hạn mức của khách hàng sẽ trở về hạn mức cũ.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, khách hàng đã có các thông tin hữu ích, hiểu biết hơn về mức tín dụng và cách nâng hạn mức. Để tránh lâm vào cảnh nợ nần khi dùng thẻ tín dụng, khách hàng nên thường xuyên theo dõi mức tín dụng của mình.

(Visited 2 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close