Written by 2:57 chiều Tin tức

Internet Banking là gì? Tiện ích dịch vụ của Internet Banking

sản phẩm Internet Banking cho phép bạn thực hiện các giao dịch như chuyển khoản trực tuyến, thanh toán, mua sắm trực tuyến… Mà không cần tới quầy giao dịch của ngân hàng cũng không cần thẻ để thao tác tại máy ATM. Bạn chỉ cần có thiết bị kết nối Internet như laptop, điện thoại và nhập mã bảo mật do ngân hàng cung cấp khi đăng ký dịch vụ này.

Internet Banking là gì?

Internet Banking (hay Online Banking) là sản phẩm ngân hàng trực tuyến cho phép khách quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, gửi tiền tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn, các dịch vụ tài chính, nạp tiền, nộp thuế… Thông qua thiết bị kết nối Internet.

Chỉ cần đăng ký kết dịch vụ Internet Banking tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng và duy trì hàng tháng với hạn mức phí trên dưới 10 nghìn đồng tùy ngân hàng, bạn sẽ thấy tiện lợi vô cùng với:

  • Giao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ cần có Internet mà không cần tới ngân hàng hay ra cây ATM
  • An toàn bảo mật với hệ thống xác thực hai yếu tố
  • Rất nhiều tính năng được tích hợp chuyển tiền cùng ngân hàng – khác ngân hàng online, thanh toán tiện ích, gửi tiền online tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả hoạt động quản lý tài khoản cá nhân.

Cách đăng ký kết Internet Banking

khách hàng có thể đăng ký kết Internet Banking theo hai hình thức để sử dụng dịch vụ cụ thể như sau:

Cách 1: Đăng ký kết trực tiếp

mọi người có thể đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng gần nơi mình đang sinh sống nhất để được các nhân viên tại ngân hàng đó tư vấn đăng ký kết sử dụng dịch vụ Internet Banking theo quy định của từng ngân hàng.

Việc đến các trực tiếp ngân hàng sẽ được các nhân viên hỗ trợ đăng ký kết sử dụng một cách nhanh chóng nhất cho các bạn. Sau khi đăng ký kết dịch vụ Internet Banking thành công thì khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch theo chính sách của ngân hàng dễ dàng và tiện lợi.

Cách 2: Đăng ký online

Ngoài ra mọi người còn có thể đăng ký sản phẩm Internet Banking online bằng cách gửi thông tin qua website ngân hàng đó. Nhưng chỉ có một số ngân hàng mới áp dụng hình thức này. Mọi người có thể đăng ký kết tại một số ngân hàng như Techcombank, SCB, VIB, Sacombank, PVcombank, ACB, Vietinbank…

Tiện ích của Internet Banking

Hơn cả mong đợi, khi đăng ký sản phẩm Internet Banking các bạn có thể thực hiện các giao dịch sau chỉ với một tài khoản duy nhất:

  • Chuyển tiền bao gồm chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, chuyển tiền trong nước, chuyển tiền liên ngân hàng hoặc có thể đặt lệnh chuyển tiền trong tương lai. Đặc biệt, bạn có thể chuyển tiền từ thẻ qua thẻ hay chuyển qua tài khoản thẻ.
  • Truy vấn số dư tài khoản, số dư tiền gửi tiết kiệm, sao kê các giao dịch đã phát sinh trong một khoảng thời gian
  • Thanh toán hóa đơn trực tuyến: Thanh toán điện nước, tiền điện thoại, cước viễn thông, nộp thuế, thanh toán học phí, nạp ví điện tử…
  • Thanh toán các sản phẩm tài chính như lãi vay vốn, chi phí bảo hiểm, các khoản đầu tư chứng khoán…
  • Nộp thuế: Các khoản thuế, chi phí, lệ chi phí và các khoản thu ngân sách Nhà nước…
  • Gửi tiết kiệm trực tuyến và rút tiền gửi mọi lúc mọi nơi mà không cần thủ tục. Hơn nữa, một số ngân hàng hỗ trợ gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cao hơn tại quầy khoảng 0,1% – 0,3%/tháng
  • Nhiều tính năng khác như truy vấn các thông tin của ngân hàng về biểu chi phí, tỷ giá, lãi suất…
(Visited 8 times, 1 visits today)
Last modified: 03/09/2020
Close