Written by 2:49 chiều Tin tức

Cách thức kiểm tra thông tin tín dụng cá nhân

Cũng như ở các nước khác, các ngân hàng tại Việt Nam cũng có một hệ thống thông tin tín dụng được liên thông với nhau. Hệ thống này sẽ hiển thị đánh giá lịch sử tín dụng cá nhân, doanh nghiệp đã từng sử dụng dịch vụ tín dụng của ngân hàng. Hệ thống đánh giá này được gọi là trung tâm thông tin tín dụng (CIC), trực thuộc quản lý của ngân hàng nhà nước. Thông tin trong hệ thống là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xét cấp tín dụng của các ngân hàng.

Tra cứu thông tin tín dụng cá nhân qua CIC

Để tra cứu CIC, khách hàng vui lòng làm theo hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Truy cập website CIC: TẠI ĐÂY

Nếu mọi người đã có tài khoản tại CIC, chọn nút “Đăng nhập”.
Nếu chưa đăng kí tài khoản tại CIC, chọn nút “Khai thác mong muốn vay”.

  • Bước 2: Tiến hành đăng kí thông tin cá nhân. Điền các thông tin yêu cầu để đăng kí theo tư vấn trên màn hình. Sau đó nhấn “Tiếp tục” để thực hiện các bước tiếp theo.

Lưu ý: khách hàng nên nhập email và SĐT thực để có gì bên CIC sẽ gửi thông báo quan trọng từ CIC.

Đăng kí tài khoản cá nhân

  • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký, chọn “Đồng ý” để chấp nhận các điều khoản cam kết. Sau đó nhấn “Tiếp tục” để thực hiện bước tiếp theo.

Nhập mã OTPSau 1 ngày làm việc, bên CIC sẽ có người gọi lại cho khách hàng để xác nhận thông tin, nếu đúng chính chủ thì sẽ trả kết quả CIC qua email cho các bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng App để kiểm tra thông tin tín dụng cá nhân của mình.

Sau khi tải App khách hàng cũng đăng kí các thông tin theo tư vấn để thực hiện việc tra cứu thông tin tín dụng cá nhân tương tự như qua website trên.

Báo cáo kết quả CICĐây là cách tra cứu CIC online với nhiều ưu điểm nổi bật, giúp bạn kiểm tra thông tin tín dụng cá nhân chính xác và tiết kiệm thời gian nhất. Dựa theo tư vấn trên, mọi người có thể dễ dàng tra cứu hợp đồng tín dụng Agribank, OCB, BIDV… hay bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào mà các bạn đã từng vay vốn.

huong dan kiem tra no xau ngan hang

Tra cứu nợ xấu qua ngân hàng

mọi người chỉ cần liên hệ với ngân hàng các bạn muốn vay, ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin nợ xấu của khách hàng. Nếu bạn bị từ chối cho vay nghĩa là các bạn đang bị nợ xấu ngân hàng. Phương pháp này mất chút thời gian tuy nhiên không mất chi phí

Tra cứu nợ xấu qua tổ chức túi tiền

Các tổ chức tín dụng cũng có thể kiểm tra được nợ xấu như ngân hàng. Để kiểm tra nợ xấu thông qua các tổ chức tín dụng, mọi người cũng có thể đăng ký kết vay vốn như phần tra cứu bằng ngân hàng. Nếu bị từ chối do nợ xấu thì đồng nghĩa với việc khách hàng đang bị nợ xấu

Ngoài ra, một số tổ chức tín dụng có sản phẩm tra cứu nợ xấu qua chứng minh nhân dân (CMND). Khách hàng sẽ phải trả một khoản phí cho tổ chức túi tiền đó.

(Visited 2 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close