Written by 2:47 chiều Tin tức

3 cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM đơn giản đến bất ngờ

Khi sử dụng thẻ ATM khách hàng cần phải thường xuyên theo dõi và nắm rõ số tiền trong tài khoản của mình, để ứng phó nhanh với các tình huống không may xảy trên thẻ. Vậy đâu sẽ cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM nhanh chóng và hiệu quả nhất?

Kiểm tra bằng cây ATM

Kiểm tra số dư tài khoản thẻ ATM tại cây ATM hiện vẫn là phương pháp được nhiều chủ thẻ sử dụng. Cách kiểm tra tiền trong thẻ ở cây ATM khá đơn giản, mọi người chỉ cần thực hiện lần lượt từng bước như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo hướng mũi tên màu vàng.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng rồi nhập mã PIN.

Bước 3: bạn chọn phần Truy vấn số dư/Vấn tin tài khoản tùy vào từng ngân hàng. Lúc này, trên màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông tin số dư hiện tại trong tài khoản của mọi người.
Vấn tin tài khoản ngân hàng

Mặc dù phương pháp kiểm tra tiền này tốn khá nhiều thời gian khi so với 2 phương pháp còn lại nhưng bù lại khách hàng hoàn toàn không phải trả khoản chi phí nào khác.

Kiểm tra bằng điện thoại

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM qua điện thoại là phương pháp phổ biến thứ hai hiện nay. Với phương thức này, mọi người không cần đến trực tiếp máy ATM mà sẽ kiểm tra qua điện thoại bằng sản phẩm SMS Banking hoặc Mobile Banking.

Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking, hệ thống ngân hàng sẽ tự động gửi tin nhắn về biến động số dư trong tài khoản mỗi khi có giao dịch phát sinh.

Kiểm tra tài khoản qua SMS Banking

Đối với sản phẩm Mobile Banking, mọi người chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng là có thể biết được số tiền trong thẻ ATM còn bao nhiêu. Ngoài ra, với dịch vụ này, khách hàng có thể thực hiện được nhiều giao dịch nhanh chóng và tiện lợi như: Chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm…

Kiểm tra tài khoản qua Mobile Banking

Việc kiểm tra số dư qua 2 sản phẩm này sẽ không mất phí. Tuy nhiên, mọi người sẽ mất chi phí quản lý hàng tháng cho sản phẩm SMS Banking ở hạn mức chưa đến 10.000 VND. Còn những trường hợp kiểm tra tiền đột xuất trong thẻ ATM thông qua việc sử dụng cú pháp tin nhắn, tổng đài sẽ thu thêm phí tin nhắn, thông thường khoảng 1.000 VND/tin nhắn. Có thể thấy hạn mức chi phí này khá phù hợp với phần lớn đại đa số người dùng Việt Nam.

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM qua sản phẩm online

mọi người có thể dùng phương pháp này chỉ khi đã đăng ký sử dụng sản phẩm Internet Banking tại ngân hàng.

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM qua Internet Banking được xem là tiện lợi nhất trong tất cả. Khách hàng có thể kiểm tra số dư tài khoản mọi lúc mọi nơi chỉ cần có thiết bị kết nối với Internet. Để kiểm tra tiền online thì bạn lần lượt thực hiện từng bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website Internet Banking của ngân hàng.

Bước 2: Đăng nhập bằng số tài khoản do ngân hàng cung cấp.

Bước 3: Sau khi hoàn tất đăng nhập, khách hàng chọn phần thông tin chi tiết về tài khoản hoặc thông tin chi tiết về thẻ, tùy theo từng ngân hàng để xem số tiền hiện tại.
Xem thông tin tài khoản thẻ

Bên cạnh đó với Internet Banking, mọi người còn có thể thực hiện các giao dịch khác như chuyển tiền trong và ngoài hệ thống ngân hàng, gửi tiết kiệm online, tính toán lãi suất hoặc mua thẻ điện thoại…

Phần lớn ngân hàng hiện nay đều miễn chi phí đăng ký kết Internet Banking cho các bạn nhưng các bạn sẽ phải trả chi phí quản lý hàng tháng cho dịch vụ này.

Việc kiểm tra số dư trong tài khoản thường xuyên là một trong những việc làm cần thiết mọi người nhất định phải nhớ khi sở hữu thẻ ATM. Điều này vừa giúp các bạn quản lý tốt dòng tài chính của mình, vừa hạn chế được các rủi ro phát sinh trong thời gian nhanh nhất.

Hy vọng 3 cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM như đã đề cập bên trên sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn sử dụng phù hợp trong từng hoàn cảnh cụ thể, từ đó tiết kiệm được thời gian.

(Visited 6 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close