Written by 3:04 chiều Thẻ Visa

Mã bảo mật thẻ VISA và những điều cần lưu ý

Sử dụng thẻ VISA trong các giao dịch online lẫn trực tiếp hàng ngày đang dần phổ biến. Vì thế, vấn đề bảo mật khi dùng thẻ được rất nhiều người quan tâm. Vậy mã bảo mật thẻ VISA là gì?

Mã bảo mật thẻ VISA là gì?

Mã bảo mật gồm một dãy số do ngân hàng phát hành thẻ cung cấp cho chủ sở hữu thẻ. Trong đó, mã bảo mật thẻ VISA được gọi là CVV (Card Verification Value). Đây là mã dùng xác minh thẻ VISA, bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Còn CVC (Card Verification Code) là mã dùng để xác minh thẻ tín dụng Mastercard.

CVV có chức năng bảo mật khi giao dịch và chứng thực quyền sở hữu thẻ khi thanh toán. Điều này có nghĩa là khi thanh toán online, bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và số CVV là có thể thanh toán được, thậm chí không cần nhập mã PIN (mật khẩu). Vì thế, mã này rất quan trọng và dễ trở thành mục tiêu của nhiều kẻ gian khi muốn làm giả thẻ của mọi người.

Vị trí của mã bảo mật trên VISA

Mã bảo mật thẻ VISA nằm ở phía sau thẻ. Đó là mã gồm 3 số có vị trí phía trên bên phải của dải chữ ký.

Phân biệt số thẻ VISA và mã bảo mật

Bên cạnh mã bảo mật, chủ thẻ cũng cần chú ý một dãy số cũng có vai trò quan trọng không kém là số thẻ VISA. Dưới đây là cách phân biệt số thẻ VISA và mã bảo mật:\

Dãy số Số thẻ VISA Mã bảo mật
Định nghĩa Là số thẻ được sử dụng trong các giao dịch giúp phân biệt thẻ này với thẻ khác. Là mã bảo mật thẻ thanh toán quốc tế.
Số lượng 16 hoặc 19 số 3 số
Vị trí Được in nổi ở mặt trước của thẻ tín dụng. Nằm ở phía sau thẻ, có vị trí bên phải của dải chữ ký kết.

Những lưu ý để bảo vệ thông tin trên thẻ

Không cho người khác mượn thẻ: Cho người khác mượn thẻ ngân hàng sẽ làm tăng nguy cơ mất thông tin thẻ, đặc biệt là số thẻ và mã bảo mật. Do đó, dù là người thân trong gia đình, mọi người cũng nên hạn chế tối đa việc cho mượn thẻ.

Xóa mã bảo mật thẻ VISA: Đây là mẹo thường được các bạn áp dụng cho mã CVV lẫn CVC. Theo đó, khách hàng cần ghi nhớ mã bảo mật của thẻ, kế tiếp làm mờ dãy số bằng cách cào nhẹ lên chúng.

Ưu tiên mua sắm trực tuyến trên những trang thương mại điện tử uy tín: Những trang thương mại điện tử lớn thường sẽ có khả năng bảo mật cao hơn. Vì thế khi mua hàng online, các bạn chỉ nên chọn những trang nổi tiếng và có độ uy tín cao.

Đăng ký dịch vụ xác thực bằng mã OTP: Khi mở thẻ VISA, mọi người nên đăng ký kết thêm dịch vụ hỗ trợ thanh toán của ngân hàng để yêu cầu xác thực bằng mã OTP trước khi quẹt thẻ tại các máy POS khi giao dịch. Nhờ đó, các bạn có thể kiểm soát được số tiền thanh toán cho các giao dịch trực tiếp tốt hơn.

(Visited 20 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close