Written by 6:02 chiều Thông tin thẻ tín dụng

“Nằm lòng” những điều kiện làm thẻ tín dụng ngân hàng

Nếu như cho vay tiêu dùng cần thế chấp tài sản thì việc mở thẻ tín dụng ngân hàng cũng cần chứng minh tài chính bằng việc đưa ra thu nhập hoặc tài sản đảm bảo. Vậy điều kiện làm thẻ tín dụng là gì? 

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là loại thẻ cho phép người dùng có thể “chi tiêu trước, trả tiền sau”, theo đó, tùy theo khả năng chứng minh tài chính của từng người dùng, các ngân hàng sẽ cung cấp một hạn mức tiêu cụ thể, người dùng sẽ sử dụng tiền có trong hạn mức để thanh toán cho mua sắm, ăn uống có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ. Nếu người dùng thanh toán khoản vay trước 45 ngày, các ngân hàng sẽ không tính lãi, sau 45 ngày, ngân hàng sẽ tính theo mức lãi suất của ngân hàng quy định.

dieu-kien-mo-the-atm-1.jpg
Nhân viên ngân hàng SCB tư vấn điều kiện làm thẻ tín dụng cho khách hàng

2. Điều kiện để mở thẻ tại ngân hàng là gì?

Bạn cần có thu nhập ổn định: Theo như quy định của từng ngân hàng mà việc cấp thẻ cũng khác nhau. Tuy nhiên, điều kiện làm thẻ tín dụng đầu tiên mà mỗi ngân hàng yêu cầu là bạn phải có nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng trả nợ cho ngân hàng sau khi sử dụng.

Mặt khác, việc chứng minh nguồn thu nhập ổn định sẽ tạo độ tin cậy để ngân hàng cấp thẻ tín dụng cho bạn. Nếu hạng mức chi tiêu vượt ngưỡng thu nhập hiện tại, bạn nên cân nhắc việc mở thẻ tín dụng để tránh tình trạng “vung tay quá trán”.

Đội ngũ nhân viên tại ngân hàng SCB luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng

Bạn sinh sống tại ngân hàng cấp thẻ tín dụng: Điều kiện làm thẻ tín dụng thứ hai mà bạn cần biết đó là đối tượng được mở thẻ phải là người có hộ khẩu tại nơi ngân hàng đặt chi nhánh hoặc KT3 đối với những người đến từ các tỉnh thành khác. 

Điều kiện làm thẻ tín dụng này được các ngân hàng đưa ra nhằm đảm bảo việc chứng minh nơi ở của bạn để tạo độ tin cậy nhất định khi ngân hàng cấp thẻ. Nếu đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn nhưng chưa có hộ khẩu hoặc KT3, bạn có thể liên hệ chi nhánh tại quê nhà để được cấp thẻ và tư vấn tận tình hơn.

Uy tín bản thân: Để được cấp thẻ tín dụng, bạn phải đảm bảo việc bản thân không vướng nợ xấu và không nợ thẻ tín dụng.

3. Thủ tục và cách làm thẻ tại ngân hàng SCB

  • Người từ 18 tuổi trở lên. Trường hợp từ 15 đến dưới 18 tuổi thì cần có người đại diện là bố, mẹ
  • Chứng minh nhân dân (thẻ căn cước) 

Điều kiện về mức thu nhập: 

  • Nếu ở thành phố trung ương như TP.HCM, từ 7 triệu đồng/ tháng
  • Nếu ở các tỉnh thành khác, từ 5 triệu đồng/ tháng
  • Điều kiện về mức thu nhập đối với thẻ vàng từ 10 đến 20 triệu/ tháng

4. Tại sao nên làm thẻ tín dụng?

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, việc dùng thẻ mang đến sự tiện lợi và đảm bảo tài chính trong túi, việc mở thẻ tín dụng hỗ trợ bạn trong việc dùng trước, thanh toán sau.

dieu-kien-mo-the-atm-3.jpg
Sử dụng thẻ tín dụng thật tiện lợi trong thanh toán.

Đồng thời nó cũng mang đến nhiều lợi ích khác như giảm rủi ro tiền mặt. Nhiều người vẫn thường e ngại về việc đánh cắp thông tin qua thẻ tín dụng. Tuy nhiên, nếu bạn cẩn trọng trong việc sử dụng thì việc mang theo bên mình số tiền mặt tương đương thì một chiếc thẻ nhỏ gọn đã có thể giải quyết mọi vấn đề.

Với thời hạn tính lãi suất sau 45 ngày, thì việc mở thẻ tín dụng mang đến một khoảng lãi cho những người biết kinh doanh và đầu tư phải không nào?

Ngoài những lợi ích trên, thẻ tín dụng còn là “chiếc ví” dự phòng khẩn cấp ngay cả khi bạn không có tiền. Thẻ tín dụng sẽ cấp cho bạn một hạn mức vay, theo đó, sau khi sử dụng, bạn chỉ việc trả tiền lại cho ngân hàng.

Dễ hiểu hơn, dùng thẻ tín dụng là một hình thức vay tiêu dùng của ngân hàng. Do đó, ngay cả khi không có tiền, bạn vẫn có thể thanh toán một cách dễ dàng.

dieu-kien-mo-the-atm-4.jpg
Sử dụng thẻ tín dụng nhằm giảm rủi ro tiền mặt

5. Làm thẻ tín dụng tại ngân hàng SCB

Việc mở thẻ tín dụng tại ngân hàng SCB không chỉ giúp bạn có cơ hội “chi tiêu trước, trả tiền sau”, mà tại đây còn cung cấp cho bạn lãi suất thấp nhất và nhiều ưu đãi vượt trội.

Đồng thời, đây cũng là công cụ giúp bạn quản lý chi tiêu một cách có hiệu quả thông qua bản sao kê mà ngân hàng gửi về hàng tháng và bản tổng kết tài khoản thẻ hằng năm. Không những thế, dịch vụ Internet Banking còn hỗ trợ khách hàng quản lý tài chính mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến ngân hàng.

Tóm lại, điều kiện làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng khá tương đồng. Chỉ cần bạn đủ tuổi theo quy định hiện hành và có mức thu nhập theo ổn định thì việc cấp thẻ là vô cùng dễ dàng. Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện làm thẻ tín dụng tại ngân hàng SCB vui lòng liên hệ tại đây:

NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN SÀI GÒN

Hội sở: 927 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Tp. HCM – Điện thoại: (028) 39230 666 – Fax: (028) 39225 888

(Visited 31 times, 1 visits today)
Last modified: 10/04/2020
Close