Written by 3:03 chiều Tin tức

Napas là gì? Nó giúp gì cho các hoạt động thanh toán hiện nay?

Một số thẻ ATM hiện nay có ký hiệu Napas mà người dùng không hiểu rõ hết về ý nghĩa của nó. Vậy Napas là gì và nó sẽ giúp gì cho người dùng trong hoạt động thanh toán? Bên cạnh đó, cùng tìm hiểu thêm danh sách ngân hàng thuộc hệ thống Napas cũng như hạn mức ưu đãi mà khách hàng được nhận khi sử dụng Napas trong giao dịch.

Thẻ Napas là gì?

Thẻ Napas (có tên tiếng Anh là National Payment Services) là thương hiệu thẻ do công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát hành. Với tính năng tương tự với thẻ ATM nội địa, Thẻ Napas giúp bạn thực hiện các giao dịch như thanh toán hóa đơn, rút tiền tài ATM một cách nhanh chóng. Với phương châm “Một kết nối, mọi thanh toán” Napas hi vọng mang lại tiện ích cho người dùng.

Napas là đơn vị kết nối các ngân hàng lại với nhau và cung cấp cổng thanh toán đa dạng cho người sử dụng thẻ. Hiện nay thì hệ thống các ngân hàng sử dụng Napas lên tới 50 ngân hàng với sự góp mặt của các ngân hàng lớn như: Vietcombank, Techcombank, SCB, Tien Phong Bank…

Đặc điểm của thẻ Napas

các bạn phải hiểu rõ, các ngân hàng sẽ liên kết với Napas tạo ra hệ thống thẻ Napas. Chứ Napas không trực tiếp phát hành thẻ, cũng giống như hệ thống thẻ Visa, thẻ MasterCard vậy. Như vậy, thẻ Napas là thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng, khách hàng có thể thực hiện các tính năng như thanh toán, rút tiền.

Thẻ Napas sử dụng công nghệ chip bảo mật, tăng cường sự bảo vệ cho người dùng. Thông tin trên thẻ được mã hóa cao nên rất khó làm giả, đảm bảo an toàn cho người dùng. Thẻ ATM nội địa Napas sẽ có ký kết hiệu logo Napas trên thẻ. Trong một vài trường hợp ngân hàng chưa in dấu này lên thẻ, bạn có thể tìm hiểu và sử dụng.

Thẻ Napas sử dụng công nghệ chip bảo mật, tăng cường sự bảo vệ cho người dùng. Thông tin trên thẻ được mã hóa cao nên rất khó làm giả, đảm bảo an toàn cho người dùng. Thẻ ATM nội địa Napas sẽ có ký kết hiệu logo Napas trên thẻ. Trong một vài trường hợp ngân hàng chưa in dấu này lên thẻ, mọi người có thể tìm hiểu và sử dụng.

Ưu đãi lớn khi sử dụng thẻ Napas

Đối với chủ thẻ Napas, ngoài những ưu đãi được hưởng từ phía ngân hàng phát hành thì mọi người còn nhận được ưu đãi từ phía Napas. Những ưu đãi lớn nhất có thể kể đến như sau:

 • Rút tiền ở tất cả các cây ATM/máy POS hoặc thanh toán ở các điểm máy có ký kết hiệu logo Napas. Mạng lưới hệ thống Napas lên đến con số khủng: 16.800 ATM – 220.000 POS của hơn 40 ngân hàng liên kết với Napas trên hệ thống. Đây là tiện ích lớn nhất dành cho bạn Napas. Các ngân hàng lớn như Vietcombank, Agribank, BIDV, VietinBank,… Cũng thuộc hệ thống Napas.
 • phí sử dụng dịch vụ liên kết chéo ưu đãi. Như thẻ Timo của VPBank liên kết với Napas cho phép bạn rút tiền miễn phí ở bất kỳ ATM nào. Rất an toàn phải không.
 • Việc chuyển tiền được thực hiện một cách nhanh chóng đối với các ngân hàng liên kết với Napas. Mọi người không phải mất thời gian như ở các ngân hàng khác.
 • Sắp tới, Napas sẽ xuất hiện nhiều trên các web bán hàng, sản phẩm online. Khi đó, khách hàng chỉ cần có thẻ Napas, không quan tâm đến ngân hàng phát hành, là bạn đã có thể thanh toán rồi.
 • Napas kết hợp thường xuyên với các công ty hàng hóa dịch vụ. Số lượng khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi từ đó cũng tăng lên.

tư vấn sử dụng thẻ Napas

Để sử dụng thanh toán Napas cho các hóa đơn sản phẩm mua sắm các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: mọi người cần đăng nhập vào Web của nhà cung cấp dịch vụ hàng hóa, mua sắm và sau đó chọn hình thức thanh toán qua Napas.
 • Bước 2: Trên cổng thanh toán Napas mọi người sẽ cần phải nhập những thông tin cần thiết.
  • Số tiền thanh toán
  • Nhà cung cấp sản phẩm
  • Tên ngân hàng
  • Tên chủ thẻ
  • Nhập số thẻ
  • Nhập hiệu lực thẻ
 • Bước 3: Nếu thông tin thẻ hợp lệ và bạn đủ khả năng thanh toán, khách hàng sẽ được chuyển tới trang xác thực OTP.

Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email của khách hàng theo đúng như khi mọi người đăng kí với đơn vị phát hành thẻ. Sau khi nhận thông tin OTP được hệ thống gửi và các bạn phải điền đầy đủ thông tin trên trang. Cuối cùng, các bạn bấm chọn thanh toán để hoàn tất giao dịch thanh toán của mình.

Lợi ích lớn nhất mà thẻ Napas mang lại cho khách hàng chính là sự liên kết giữa các ngân hàng với nhau. Bây giờ, ở bất kỳ đâu mọi người cũng có thể sử dụng Napas để thanh toán, rút tiền. Napas hứa hẹn sẽ là sự bùng nổ sắp tới cho người dùng.

(Visited 15 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close