Written by 10:27 chiều Tin tức

Những điều cần biết về các loại Thẻ visa

Các thông tin cần biết về thẻ visa

Thẻ visa là gì ?

Thẻ visa là một loại thẻ ngân hàng xuất hiện từ năm 1976. Được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association của Mỹ. Thẻ visa là thẻ thanh toán quốc tế. Do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành. Hình thức của thẻ visa là có thể sử dụng thay thế cho các dịch vụ thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Quy mô sử dụng của thẻ visa là có thể thực hiện thanh toán ở nhiều nơi, kể cả trong nước và ngoài nước, điều này khắc phục được cho hạn chế chỉ sử dụng trong nội địa của các loại thẻ tín dụng và ghi nợ.

Phạm vi sử dụng thẻ visa trong nội địa và quốc tế

Lợi ích của thẻ visa

– Thuận tiện

Không cần mang theo tiền mặt, có thể thanh toán dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ. Điều này hỗ trợ giảm lượng lưu thông tiền mặt và giảm thiểu lạm phát.
Có thể tra cứu thông tin tài khoản bằng các dịch vụ cây ATM, SMS Banking hoặc Internet Banking.
Dễ dàng rút tiền ở mọi nơi, kể cả ở nước ngoài, tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn, giúp bạn không còn mất thời gian chuyển đổi tiền.

– Dễ sử dụng

Mọi khách hàng có thể sử dụng thẻ visa dễ dàng với những thao tác rất đơn giản.
Được chấp nhận tại nhiều nơi và có thể rút tiền dễ dàng.
Thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn mua hàng trực tuyến…
Chức năng chuyển khoản, giảm thiểu bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.

– Tính bảo mật cao, an toàn

Việc dùng thẻ giúp hạn chế mang theo tiền mặt, phòng trường hợp bị mất cắp vẫn có thể lấy lại số tiền đã mất nếu khóa thẻ kịp thời.
Khi làm mất thẻ, nên liên lạc ngay với bên ngân hàng để khóa thẻ, đăng ký lại thẻ mới và chuyển đổi số tiền còn trong thẻ.
Thẻ visa, đặc biệt là visa debit có tần suất liên kết với ngân hàng thấp, độ bảo mật cao, hạn chế được khả năng hacker xâm nhập và ăn cắp tiền ngay từ trong tài khoản.

Lợi ích khi sử dụng thẻ visa

Các loại thẻ visa

Theo quy ước quốc tế, thẻ Visa là một loại thẻ ATM. Bao gồm 3 loại:

Thẻ ghi nợ quốc tế – Visa Debit card

Giống với Debit card khi có thể chi tiêu dựa trên số tiền có trong tài khoản đăng ký. Khi không còn tiền trong thẻ, chi phí giao dịch sẽ không được duy trì và không thể thực hiện thanh toán bằng thẻ visa này.

Thẻ tín dụng quốc tế – Visa Credit card

Thẻ Visa credit cho phép chủ thẻ ứng trước một khoản tiền để chi tiêu. Và có trách nhiệm hoàn lại ngân hàng trong khoảng thời gian quy định. Do đó thẻ tín dụng cũng được gọi với tên khác là thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt và bị tính lãi khá cao.

Thẻ trả trước quốc tế – Visa Prepaid

Tương tự như thẻ ghi nợ quốc tế (visa debit), Visa Prepaid chỉ có thể thanh toán khi có tiền sẵn. Cụ thể là tiền sẽ nằm ở trong thẻ visa chứ không nằm trong tài khoản visa. Thẻ trả trước của một số ngân hàng bị giới hạn hai tính năng quan trọng là chuyển khoản và rút tiền tại ATM. Có ngân hàng còn phát hành thẻ trả trước ảo (thẻ phi vật lý).

Để có thể phân biệt và nắm rõ hơn về các loại thẻ, bạn có thể tham khảo bảng sau:

Bảng phân biệt các loại thẻ

Cách mở thẻ visa ?

Để đăng ký mở thẻ, các bạn có thể thực hiện theo hai cách sau:

Mở trực tiếp tại ngân hàng

Khi mở thẻ bằng cách này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở thẻ, gồm có:

  • Mẫu đơn đăng ký làm thẻ (mẫu tại ngân hàng)
  • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
  • Bản sao sổ hộ khẩu thường trú, sổ đăng ký tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú.
  •  

Bước 2: Riêng với thẻ tín dụng Visa, khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh nguồn tài chính như:

  • Bản hợp đồng lao động có thời hạn trên 1 năm hoặc giấy xác nhận mức thu nhập mỗi tháng của đơn vị đang làm việc.
  • Trường hợp nhận lương qua tài khoản ngân hàng phải có sao kê bảng lương trong 3 tháng gần đây nhất.
    Các giấy tờ chứng minh nguồn tài sản đảm bảo hoặc sổ tiết kiệm tại bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam.
  • Lưu ý: Các giấy tờ trên cần mang theo bản gốc để đối chiếu.Bước 2: Đến ngân hàng nơi bạn chọn mở thẻ để được làm thủ tục đăng ký thẻ.

Bước 3: Nhận thẻ, đổi mã PIN và sử dụng.

Ngoài cách đăng ký trực tiếp tại ngân hàng, bạn có thể mở thẻ online. Tham khảo thủ tục đăng kí mở thẻ online miễn phí ngân hàng SCB tại đây. Cách sử dụng thẻ visa

Mở online

Ngoài cách đăng ký trực tiếp tại ngân hàng, bạn có thể mở thẻ online. Tham khảo thủ tục đăng kí mở thẻ online miễn phí ngân hàng SCB tại đây.

Mở thẻ visa online

Thanh toán

Bạn có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán khi mua sắm. Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên quẹt vào máy Pos. Sau đó xác nhận số tiền cần thanh toán, nhập mã pin và kí tên xác nhận vào hoá đơn.

Rút tiền mặt:

Khi cần rút tiền mặt, ta có thể dùng thẻ visa tại các trụ cây ATM như thông thường. Lưu ý: Khi rút tiền ở các cây ATM khác ngân hàng hay ở nước ngoài thì bạn sẽ bị tính thêm phí giao dịch tương đối cao. Đặc biệt, với thẻ tín dụng Visa, bạn không nên rút tiền mặt tại ATM phí cao và bị tính lãi suất ngay từ thời điểm rút.

Mua hàng online:

Một tính năng đặc biệt khác của thẻ Visa. là bạn có thể mua sắm online với các website trong nước và quốc tế.
Khi mua hàng Online bằng Visa, chủ thẻ chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin gồm: Họ tên chủ thẻ; Mã số thẻ; Thời hạn thẻ; Mã bảo mật số CVV là có thể tiến hành thanh toán (không cần nhập mã PIN).
Để đảm bảo tính bảo mật thông tin, khách hàng chú ý hãy cẩn thận hơn khi thanh toán online và nhớ đăng ký dịch vụ Verified by Visa (mã OTP).

Dùng để mua hàng online

Có thể làm thẻ visa ở đâu

Hiện nay hầu hết các ngân hàng trong nước đều liên kết với tổ chức thanh toán quốc tế Visa để làm thẻ cho khách hàng. Phí mở thẻ Visa sẽ khác nhau tuỳ vào ngân hàng. Tuy nhiên, để khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ Visa, nhiều ngân hàng đang có chương trình mở thẻ tín dụng miễn phí. Bạn có thể tham khảo mở thẻ tín dụng miễn phí tại ngân hàng SCB.

Thẻ visa mang lại rất nhiều thuận lợi cho người sử dụng. Với thẻ visa, bạn có thể thực hiện các hình thức dịch vụ ngân hàng trong diện rộng cả ở trong nước và ngoài nước. Việc sở hữu thẻ Visa sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc chi tiêu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Visited 98 times, 1 visits today)
Last modified: 10/04/2020
Close