Written by 7:49 sáng Thẻ Visa

Những lợi ích và lưu ý của thẻ debit và thẻ visa debit

Sản phẩm thẻ đang được phát hành nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay là thẻ ghi nợ. Bạn muốn mở thẻ ghi nợ nhưng lại chưa biết loại thẻ này gồm những loại nào? Thẻ debit và thẻ visa debit là gì? Những lợi ích và lưu ý khi dùng các loại thẻ này? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây!

Thẻ debit và thẻ visa debit là gì?

Thẻ debit là gì?

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu thẻ debit là gì? Thẻ debit chính là thẻ ghi nợ – một loại thẻ thanh toán mà bạn chỉ có thẻ tiêu dùng giới hạn với số tiền bạn đang có trong tài khoản ngân hàng đi kèm với thẻ. Tức là nếu bạn không đủ tiền để thanh toán cho giao dịch của mình bằng thẻ; bạn sẽ phải nhờ ai đó chuyển tiền hoặc ra ngân hàng để nạp tiền vào tài khoản thẻ trước khi sử dụng. 

Thẻ visa debit là gì? Nó khác thẻ debit ở phạm vi sử dụng

Phạm vi sử dụng của tấm thẻ này là trong nước. Chủ thẻ debit được hưởng rất ít ưu đãi và gần như không có ưu đãi nào. Điều kiện và thủ tục mở thẻ vô cùng đơn giản. Bất cứ ai trên 18 tuổi hoặc dưới 18 tuổi có người bảo lãnh là đều có thể mở được tấm thẻ này. 

Thẻ visa debit là gì?

Trong xã hội hiện đại, việc du học; du lịch; công tác nước ngoài ngày càng phổ biến. Nhu cầu sở hữu một tấm thẻ thanh toán quốc tế càng trở nên cấp thiết và thông dụng. Chính vì thể có những tổ chức tài chính quốc tế như Visa; liên kết với các ngân hàng trong nước để phát hành loại thẻ này. Từ đó, thẻ visa debit ra đời. Vậy thẻ visa debit là gì?

Visa là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Hoa Kỳ có trụ sở tại Foster City, California, Hoa Kỳ. Công ty thực hiện các lệnh chuyển tiền điện tử trên toàn thế giới, hầu hết thông qua các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ với thương hiệu Visa. Phạm vi sử dụng của thẻ visa debit vì thế cũng mở rộng ra toàn cầu. Bạn có thể dùng nó để thanh toán; rút tiền khi đi du lịch hay công tác nước ngoài. Bạn cũng có thể dùng nó để mua hàng online tại các trang TMĐT ở nước ngoài. 

Thẻ visa giúp bạn chủ động trong chi tiêu tài chính ở nước ngoài

Những lợi ích của thẻ debit và thẻ visa debit 

Khi sử dụng cả thẻ debit và visa debit, bạn đều có thể thực hiện thanh toán cho mọi giao dịch thay cho tiền mặt tại máy POS; thanh toán online; thanh toán hóa đơn tiền điện; nạp tiền điện thoại; rút tiền tại cây ATM; chuyển khoản sang tài khoản ngân hàng khác.

Dùng thẻ ghi nợ an toàn và tiện lợi hơn dùng tiền mặt rất nhiều. Bạn sẽ không phải mang theo quá nhiều tiền khi đi mua sắm; du lịch hay đi công tác nên hạn chế nguy cơ bị rơi mất hay bị mất cắp. Nếu không may bị mất thẻ, bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng khóa thẻ lại là số tiền trong tài khoản của bạn được an toàn. Dùng thẻ ghi nợ quốc tế lại càng tiện lợi hơn với những khách hàng có nhu cầu dịch chuyển lớn.

Thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết thẻ visa debit là gì

Những lưu ý khi dùng thẻ debit và thẻ visa debit 

Dù bạn dùng loại thẻ nào thì việc bảo mật thẻ và tài khoản vô cùng quan trọng. Sau đây là những lưu ý mà khách hàng cần biết khi sử dụng thẻ:

– Không dùng chung hay cho mượn thẻ vì việc này dễ dẫn đến tính trạng bị lộ hay bị mất thông tin. Kẻ gian có thể sẽ làm giả thẻ của bạn; đăng nhập vào tài khoản và thực hiện các giao dịch gian lận hoặc rút hết tiền trong tài khoản. 

– Đăng ký dịch vụ SMS banking để kiểm soát số dư tài khoản; nhằm phát hiện sớm khi giao dịch gian lận xảy ra. Việc này cũng giúp bạn kiểm soát chi tiêu hiệu quả; không phải vấn tin tài khoản tại cây ATM vẫn biết trong tài khoản của mình còn bao nhiêu tiền. Nhiều người dù đã biết thẻ visa debit là gì và mở thẻ vẫn chưa biết đến dịch vụ này. 

– Chỉ giao dịch ở địa chỉ uy tín: Điều này được áp dụng cả khi rút tiền tại cây ATM; thanh toán bằng máy POS hay mua sắm online. Bạn tuyệt đối phải ghi nhớ không cung cấp thông tin; ảnh chụp thẻ cho người lạ và những công ty không uy tín; để hạn chế rủi ro đánh cắp thông tin.

– Thay đổi mã PIN và mật khẩu sử dụng Internet Banking định kỳ 6 tháng 1 lần cũng là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ tài khoản của bạn. 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) là một trong 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay. Các sản phẩm thẻ của SCB chiếm một thị phần lớn trên thị trường. Có nhiều lý do khiến SCB ngày càng nhận được sự tin cậy của lượng lớn khách hàng trên toàn quốc như: 

– Ngân hàng TMCP Sài Gòn luôn được đánh giá cao về dịch vụ khách hàng thông qua giải thưởng ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm. Với quá trình hoạt động công khai và minh bạch; luôn tuân thủ pháp luật và thông lệ quốc tế; SCB đã mang đến sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng.

Ngân hàng SCB cung cấp đa dạng các loại thẻ visa cho khách hàng lựa chọn

– SCB cung cấp đa dạng các sản phẩm cho vay; sản phẩm thẻ; các dịch vụ ngân hàng khác dành cho mọi đối tượng khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp. Nếu chưa biết thẻ debit là gì và thẻ visa debit là gì bạn có thể liên hệ để được tư vấn và hướng dẫn mở thẻ dễ dàng.

– SCB liên tục cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm/ dịch vụ; ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

– Lãi suất cho vay; lãi suất gửi tiền của ngân hàng SCB luôn nằm trong TOP hấp dẫn số 1 thị trường

– Thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lớn; những chương trình ưu đãi hấp dẫn; chương trình miễn phí mở thẻ; miễn phí thường niên khi mở thẻ….mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng

Các sản phẩm thẻ ghi nợ luôn được đánh giá là vừa tiện lại vừa lợi. Để được tư vấn thẻ visa debit là gì và thẻ debit là gì, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được SCB tư vấn miễn phí!

(Visited 86 times, 1 visits today)
Last modified: 19/03/2020
Close