Written by 8:23 sáng Thẻ Visa

Những thông tin cơ bản về thẻ visa và điều kiện làm thẻ visa

Nhu cầu thanh toán trên phạm vi toàn cầu ngày càng gia tăng. Đây là lý do số lượng thẻ visa được các ngân hàng phát hành không ngừng tăng lên. Nếu bạn thường xuyên du lịch hay công tác tại nước ngoài, bạn nên sở hữu sản phẩm thẻ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thẻ visa là gì và điều kiện làm thẻ visa. 

Thẻ visa là gì và có những loại nào?

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành. Thẻ visa cho phép người dùng rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới. Năm 1976, tổ chức Visa International Service Association) – một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ bắt đầu việc liên kết với các ngân hàng phát hành thẻ visa. Đến nay, loại thẻ này đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. 

Bạn đã biết thẻ visa là gì và có lợi ích gì chưa?

Nếu bạn chưa biết thẻ visa là gì thì nhất định nên tìm hiểu cấu tạo của tấm thẻ này trước tiên. Chúng ta có thể thấy mặt trước thẻ cung cấp những thông tin như: Tên ngân hàng phát hành thẻ; số thẻ visa; ngày có hiệu lực và ngày hết hạn; tên chủ thẻ. Mặt sau của thẻ có các dải băng từ chứa các thông tin đã được mã hoá theo một chuẩn thống nhất và ô chữ ký dành cho chủ thẻ. 

Ngoài ra bạn sẽ thấy mã bảo mật của thẻ – là mã CVV (Verification Value) xuất hiện ở phía sau thẻ gồm 3 con số bất kì. Bạn sẽ cần dùng đến mã CVV này khi giao dịch nên cần tuyệt đối bảo mật. Tốt nhất bạn nên ghi nhớ và xóa 3 con số này đi. 

Có những loại thẻ visa nào?

Ngoài việc tìm hiểu thẻ visa là gì thì bạn cũng nên biết chúng gồm những loại nào. Theo quy ước quốc tế thẻ Visa gồm 3 loại là: thẻ ghi nợ Visa; thẻ tín dụng Visa và thẻ trả trước Visa. Trong đó:

– Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit) được ngân hàng phát hành khi bạn mở tài khoản thanh toán. Bạn được phép chi tiêu; rút tiền bằng số tiền bạn có trong tài khoản. Bạn có thể sử dụng thẻ này trên toàn cầu

Các loại thẻ visa đều mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng

– Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid) cũng cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có giống như thẻ ghi nợ. Nhưng số tiền này được nạp trực tiếp vào thẻ chứ không ở trong tài khoản. Nhiều ngân hàng giới hạn tính năng chuyển khoản và rút tiền của thẻ visa trả trước. 

– Thẻ Visa tín dụng (Visa Credit) cho phép chủ thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau. Bạn có thể dùng thẻ để thanh toán giao dịch ngay khi không có tiền. Ngân hàng sẽ ứng tiền thanh toán và bạn cần trả lại ngân hàng đúng hạn. Số tiền thường được miễn lãi trong 45 ngày. Nếu bạn sở hữu thẻ  visa tín dụng của SCB, bạn có thể được miễn lãi 55 ngày. Nếu chậm trả nợ, chủ thẻ phải nộp phí phạt; bị hạ điểm tín dụng và bị tính lãi như một khoản vay cá nhân. 

Tính năng và lợi ích của từng loại thẻ visa

Nhiều người biết thẻ visa là gì nhưng lại chưa rõ về các tính năng của nó. Mỗi loại thẻ visa có một tính năng khác nhau. Cụ thể là: 

– Thẻ visa ghi nợ cho phép bạn thanh toán hóa đơn; thanh toán khi mua hàng tại máy POS; thanh toán online; chuyển khoản; rút tiền mặt; gửi tiết kiệm

– Thẻ tín dụng Visa có tính năng chính là thanh toán. Việc chuyển khoản hay rút tiền không được khuyến khích.

– Thẻ trả trước có tính năng chính là thanh toán

Thẻ visa là gì và có những loại nào bạn đã biết?

Tất cả các loại thẻ visa đều mang lại những lợi ích thiết thực cho người dùng như: 

– An toàn và thuận tiện: Bạn sẽ không cần mang theo tiền mặt khi đi mua sắm; du lịch; công tác trong và ngoài nước. Ngân hàng cung cấp nhiều dịch vụ đi kèm giúp bạn chuyển khoản; rút tiền; quản lý số dư dễ dàng như: dịch vụ SMS Banking; Internet Banking hay cây ATM. Đặc biệt, khi rút tiền tại nước ngoài, tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ. 

– Bảo mật và an toàn: Nếu đã hiểu thẻ visa là gì bạn sẽ không cần lo lắng mất trộm; hay làm rơi tiền vì không cần mang theo tiền mặt. Khi bị mất thẻ bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng khóa thẻ là tiền của bạn được an toàn

– Chủ thẻ tín dụng được tận hưởng vô vàn những lợi ích từ các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng và mạng lưới đối tác của ngân hàng như: tích điểm; tặng điểm; thưởng điểm; giảm giá; mua trả góp 0%; quà tặng giá trị…và những ưu đãi đặc quyền dành riêng cho chủ nhân của từng sản phẩm thẻ.

Điều kiện làm thẻ visa có khó không?

Để có thể làm thẻ visa ghi nợ và trả trước, bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam

– Từ 18 tuổi trở lên đối với thẻ chính và trên 15 tuổi đối với thẻ phụ

Điều kiện mở thẻ visa ghi nợ và trả trước luôn đơn giản hơn thẻ visa tín dụng rất nhiều. Đó là điều kiện về thu nhập; tài khoản đảm bảo và uy tín cá nhân của bạn. Cụ thể, bạn cần chứng minh được thu nhập đảm bảo mức quy định của các ngân hàng đối với từng sản phẩm thẻ. Bạn cũng có thể chứng minh tài sản đảm bảo để mở thẻ visa tín dụng. Theo đó, bạn càng có thu nhập cao; đơn vị công tác càng uy tín và lịch sử tín dụng tốt thì càng dễ được ngân hàng chấp nhận yêu cầu mở thẻ.

SCB mang đến nhiều lựa chọn cho bạn khi muốn làm thẻ visa

Ngoài những quy định chung nói trên; các ngân hàng đều có những quy định riêng về điều kiện mở từng loại thẻ visa. Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) được đánh giá là ngân hàng có điều kiện mở thẻ dễ dàng nhất. Nếu đã biết thẻ visa là gì và muốn mở thẻ visa, bạn nên chọn SCB vì nhiều lý do như: 

– SCB là một trong 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay

– Ngân hàng TMCP Sài Gòn luôn được đánh giá cao về dịch vụ khách hàng thông qua giải thưởng ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm. 

– SCB cung cấp đa dạng các sản phẩm cho vay; sản phẩm thẻ; các dịch vụ ngân hàng khác dành cho mọi đối tượng khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp. 

– SCB liên tục cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm/ dịch vụ; ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

– Lãi suất cho vay; lãi suất gửi tiền của ngân hàng SCB luôn nằm trong TOP hấp dẫn số 1 thị trường

– Thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lớn; những chương trình ưu đãi hấp dẫn; chương trình miễn phí mở thẻ; miễn phí thường niên khi mở thẻ….mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng

Các sản phẩm thẻ visa mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng. Dù bạn muốn mở loại thẻ visa nào cũng cần tìm hiểu thật kỹ về đặc điểm; tính năng của từng loại thẻ; xác định nhu cầu sử dụng thực tế của mình. Để được tư vấn thẻ visa là gì và các loại thẻ visa SCB, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 ngay hôm nay nhé!

 

 

(Visited 111 times, 1 visits today)
Last modified: 10/04/2020
Close