Written by 2:46 chiều Tin tức

SMS Banking là gì? Cách đăng kí và lợi ích khi sử dụng SMS Banking

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, phát triển thì con người càng ưa chuộng những sản phẩm tiện ích, đem đến cho họ sự nhanh chóng, đảm bảo. Với những người khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng, các bạn hay có những giao dịch thì việc không sử dụng dịch vụ SMS Banking sẽ là một thiếu sót khá lớn. Bài viết này sẽ cùng mọi người tìm hiểu về SMS Banking là gì? Cách đăng kí và lợi ích khi sử dụng SMS Banking.

SMS Banking là gì?

SMS Banking là một sản phẩm thông báo về sự thay đổi của tài khoản ngân hàng. Đây là phương thức giao dịch trên điện thoại giúp bạn có thể biết được những thông tin tài khoản của mình trong một khoảng thời gian, tính từ thời điểm truy vấn trở về trước. Cũng như những dịch vụ ngân hàng khác, dịch vụ SMS Banking cũng được các bạn đánh giá cao về tính năng cũng như hiệu quả mang lại cho người sử dụng.

Với dịch vụ SMS Banking, mọi người có thể thường xuyên nắm bắt các thông tin có trong tài khoản của mình như số dư hiện tại, thông tin giao dịch như rút tiền, nhận tiền, chuyển khoản… ngay lập tức khi giao dịch này được thực hiện. Dịch vụ SMS Banking có thể được sử dụng 24/7 thông qua tổng đài nên các bạn có thể sử dụng dịch vụ theo ý muốn của mình bất kể không gian và thời gian chi phối.

Lợi ích khi sử dụng SMS Banking

SMS Banking chắc chắn là một trong những loại hình dịch vụ tiện lợi nhất hiện nay, mang lại nhiều lợi ích như là:

 • Nhận được thông báo về sự thay đổi trong tài khoản ngay lập tức.
 • Có thể sử dụng phần mềm SMS Banking thay cho việc soạn tin nhắn.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí.
 • Tăng tính an toàn cho tài khoản ngân hàng của mọi người.
 • Ngoài ra, bạn còn có thể biết được:

Truy vấn thông tin về tỷ giá tiền tệ.

 • Biết được thông tin về lãi suất gửi tiết kiệm.
 • Biết được số dư tài khoản.
 • Sao kê nhiều nhất 5 giao dịch gần nhất.
 • Biết thêm được những địa điểm có cây ATM của ngân hàng.
 • Tìm hiểu được những chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc khi cần thiết.

sản phẩm SMS Banking sẽ tương đối an toàn đối với mọi người, bởi tính bảo mật cao. Số điện thoại khách hàng dùng để đăng kí chính là số điện thoại chính của mình, nên mọi thông tin đều trong tầm kiểm soát của chủ thể ngân hàng.\

Cách đăng ký kết sản phẩm

 • Với những các bạn chưa có thẻ ngân hàng: Để đăng ký dịch vụ SMS Banking, các bạn cần có một tài khoản thẻ. Hãy đem chứng minh thư đến chi nhánh ngân hàng nào bạn lựa chọn, gần với mọi người nhất để mở tài khoản thẻ, đồng thời đăng ký kết sử dụng luôn sản phẩm SMS Banking.
 • Với những bạn đã có tài khoản thẻ ngân hàng mà chưa đăng ký kết sử dụng SMS Banking thì hãy đem chứng minh thư đến trụ sử ngân hàng/phòng giao dịch gần nhất để được hỗ trợ đăng ký.

dịch vụ SMS Banking, các bạn chỉ cần đăng ký 1 lần và được sử dụng trong thời gian dài. Trường hợp bạn thay đổi số điện thoại, thì hãy đem chứng minh thư đến chi nhánh văn phòng của ngân hàng đó để huỷ bỏ số cũ và đăng ký thông báo vào số điện thoại mới của mình.

Một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm

 • Nếu bạn chưa từng đăng ký dịch vụ SMS Banking, các bạn nhập sai số tài khoản ngân hàng, hệ thống sẽ không có tin nhắn tổng đài phản hồi lại.
 • sản phẩm SMS Banking của Ngân hàng nhằm mục đích phục vụ mọi đối tượng các bạn, đặc biệt kết nối với các nhà mạng di động: Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile và cả mạng Gmobile. Nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.
 • Khi bạn sử dụng dịch vụ, cần chú ý thời gian chuyển đổi dữ liệu của hệ thống ngân hàng vào cuối ngày.
 • Theo thông thường sẽ là từ 22h00 đến 04h00 ngày hôm sau, thời gian này sản phẩm SMS Banking sẽ tạm gián đoạn. Các bạn chú ý không nên thực hiện dịch vụ trong khoảng thời gian này, vì hệ thống sẽ không gửi trả tin nhắn hỗ trợ cho khách hàng.

Trên đây là thông tin chi tiết về bài viết SMS Banking là gì? Cách đăng kí và lợi ích khi sử dụng SMS Banking, hy vọng đã mang tới những thông tin hữu ích cho mọi người tham khảo. Để nhận được những thông tin cập nhật nhanh nhất về tài khoản thẻ ngân hàng của mình, mọi người hãy sử dụng dịch vụ SMS Banking, vừa tăng tính an toàn, vừa tiện lợi cho người sử dụng.

(Visited 2 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close