Written by 3:08 chiều Tin tức

So sánh tiền gửi có kỳ hạn và không kỳ hạn

Hiện nay, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết nên dùng khoản tiền “nhàn rỗi” đầu tư như thế nào. Trên thị trường, cơ hội đầu tư rất nhiều nhưng để quyết định loại hình nào là phù hợp với bản thân và hoàn cảnh nhất thì vẫn còn cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng.

Khác nhau

Tiền gửi có kỳ hạn

Khả năng tất toán tài khoản của tiền gửi có kỳ hạn sẽ bị hạn chế nhiều trong khoản thời gian các bạn đang gửi tiết kiệm.

Trường hợp các bạn muốn tất toán sớm thì sẽ phải chịu một khoản phí phạt và chỉ được hưởng lãi suất trở về hạn mức không kỳ hạn.

Vì các bạn đã gửi vào ngân hàng khoản tiết kiệm bị ràng buộc nên lãi suất theo kỳ hạn sẽ cao hơn nhiều so với tiền gửi không kỳ hạn.

khách hàng sẽ thường xuyên nhận được các chương trình ưu đãi từ ngân hàng như mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập, ưu đãi lãi suất khi vay vốn v.v.

Tiền gửi không kỳ hạn

Khả năng tất toán tài khoản linh động hơn. Có thể rút tiền bất cứ lúc nào khi có mong muốn đột xuất phát sinh.

Tất nhiên, mọi người sẽ không phải chịu khoản phí nào khi rút tiền trước hạn cả.

Lãi suất của tiền gửi không kỳ hạn sẽ thấp hơn có kỳ hạn và sẽ được tính theo số dư mỗi cuối ngày.

Vì đã có tính linh hoạt cao nên bạn sẽ không nhận được nhiều ưu đãi khác từ ngân hàng.

Giống nhau

Cả hai đều là hình thức gửi tiết kiệm chủ yếu dành cho mọi người cá nhân muốn sử dụng khoản tiền dành dụm để:

  • Có một nơi an toàn cất giữ khoản tiền lớn
  • Sử dụng chính khoản tiền “nhàn rỗi” đó sinh lời thêm

Về mặt lãi suất, đa phần sẽ được chính sách một mức trần bởi ngân hàng Nhà Nước và các ngân hàng sẽ có sự điều chỉnh phù hợp với từng dịch vụ khác nhau. Con số này thường sẽ thay đổi chứ không cố định trong thời gian dài.

Lãi suất của tiền gửi tiết kiệm cao hơn nhiều so với tài khoản thanh toán hay tài khoản giao dịch thông thường.

Ngoài ra, còn một loại hình tiền gửi tiết kiệm khác cũng khá hấp dẫn cho các cá nhân có nguyện vọng chăm lo cho tương lai của người thân trong gia đình. Đó là các dịch vụ gửi tiết kiệm có kết hợp với bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm y tế. Nó có thể dễ dàng đánh trúng tâm lý của nhiều gia đình với một sản phẩm “2 trong 1″, vừa gửi tiết kiệm được hưởng lãi suất, vừa được hưởng quyền lợi bảo hiểm mang lại.

(Visited 43 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close