Written by 3:09 chiều Tin tức

Sử dụng thẻ tín dụng như thế nào để không “sập bẫy tài chính”

Thẻ tín dụng có thể xem như một chiếc thẻ thần thánh giúp khách hàng rất nhiều trong chi tiêu. Nhưng nó cũng có thể là một con dao hai lưỡi đẩy bạn bạn những tình huống oái ăm. Gobear sẽ chia sẻ cùng khách hàng những kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng sao cho hợp lý và không rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”.

Thẻ tín dụng – Những điều bạn nên biết

Thẻ tín dụng về cơ bản cho phép bạn chi tiêu trước trả tiền sau. Điều này có thể cứu nguy cho mọi người trong những trường hợp cấp bách cần chi trả gấp nhưng đôi khi lại đẩy bạn tới tình trạng chi tiêu mất kiểm soát. Vì về bản chất, sử dụng thẻ tín dụng chính là một hình thức vay vốn tiền ngân hàng. Mà vay thì phải có trả kèm theo lãi suất. Nếu sử dụng credit card một cách không hợp lý thì rất có thể mọi người sẽ rơi vào tình trạng mà người ta gọi là “sập bẫy tài chính”.

Kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng để không mang nợ

Sau khi biết được những khoản phí, lãi suất thì điều tiếp theo bạn cần phải nắm để không “sập bẫy tài chính” khi sử dụng thẻ tín dụng chính là những kinh nghiệm được đúc kết dưới đây:

Luôn nhớ rằng sử dụng thẻ tín dụng chính là vay tiền ngân hàng

Khi đã chìm đắm trong niềm vui mua sắm thì đây chính là một điều mà rất nhiều người quên hay cố tình lờ đi. Dù có đến 45 ngày miễn lãi nhưng thẻ tín dụng vẫn là một hình thức vay vốn tiền ngân hàng. Nếu cứ tiêu pha một cách mất kiểm soát thì dù có chưa đến hạn tính lãi nhưng bạn có chắc rằng mình đủ khả năng chi trả cho những khoản đã “vung tay quá trán” không?

Hãy thanh toán đủ từ những bản sao kê đầu tiên

Ngân hàng thường tỏ vẻ rất “nhân đạo” khi thường có mục thanh toán tối thiểu trong sao kê hàng tháng. Mục này có nghĩa mọi người chỉ cần chi trả mức tối thiểu này thôi. Nhưng phần còn lại thì sao? Sẽ được ngân hàng tính lãi không sót ngày nào!

Vì vậy, ngay từ những sao kê đầu tiên, hãy tập thói quen chi trả toàn bộ những khoản các bạn đã sử dụng cho tháng trước. Việc này không chỉ giúp khách hàng không phải lo đến vấn đề lãi suất mà còn giúp các bạn ghi lại một lịch sử tín dụng tốt cho các khoản vay lớn hơn trong tương lai vay mua nhà, mua xe,…

Thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn

Không chỉ thanh toán đủ mà khách hàng còn phải thanh toán đúng hạn nữa. Chỉ cần khách hàng thanh toán trễ một ngày cũng sẽ bị ghi lại trong lịch sử tín dụng. Nếu chưa chuẩn bị đủ tiền để thanh toán đúng ngày, hãy trả nhiều nhất có thể. Sau đó, trả nốt phần dư còn lại càng sớm càng tốt.

bạn thường sẽ nghĩ rằng trả một lúc tất cả các giao dịch trong một ngày sẽ tốt hơn là chia nhỏ ra. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt trong mắt tổ chức cho vay vốn. Họ sẽ vô tình nghĩ bạn là người thiếu trách nhiệm.

Đừng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Như đã đề cập ở trên, mức phí và lãi suất khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng thật sự rất cao. Nên mọi người cần tránh việc này nhiều nhất có thể. Chỉ khi nào không còn lựa chọn nào khác mới nên nghĩ tới việc rút tiền mặt từ thẻ credit card.

Cẩn thận khi chia sẻ thông tin thẻ tín dụng

Nếu thường xuyên đọc tin tức thì chắc hẳn khách hàng không còn lạ gì với vấn nạn đánh cắp thông tin thẻ tín dụng. Đây thật sự là một vấn đề vô cùng quan trọng. Để đổi lại sự tiện dụng khi không cần nhập mã pin khi sử dụng thì thẻ tín dụng phải đối mặt với sự thiếu bảo mật. Các bạn hãy giữ thật kỹ chiếc thẻ tín dụng của mình, đảm bảo kiểm tra lại thẻ sau khi thanh toán và không nên truy cập những trang web mua hàng không uy tín.

(Visited 3 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close