Written by 4:26 sáng Thông tin thẻ tín dụng

Tất tần tật những thông tin về thẻ tín dụng mà bạn nên biết

Trong những năm gần đây, số lượng thẻ tín dụng được phát hành tại Việt Nam tăng đột biến. Đa số những người xung quanh bạn đều sở hữu và chi tiêu với loại thẻ này mỗi ngày. Còn bạn thì sao? Nếu vẫn chưa biết nhiều về các loại thẻ tín dụng thì dưới đây là những thông tin bạn không nên bỏ qua. 

Thẻ tín dụng là gì?

Trước tiên chúng ta cần làm rõ thẻ tín dụng là gì? Hiểu một cách đơn giản nhất, thẻ tín dụng là loại thẻ có tính năng “chi tiêu trước – trả tiền sau”. Tức là nếu có trong tay tấm thẻ này thì bạn có thể thanh toán; chi tiêu ngay cả khi không có tiền. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng dựa trên mức lương; uy tín cá nhân của bạn. 

Với mỗi giao dịch thanh toán bằng loại thẻ này, ngân hàng sẽ ứng tiền ra trả. Khi đến kỳ sao kê, bạn sẽ phải hoàn trả đầy đủ cho ngân hàng. Đa số các loại thẻ như thế này đều có thời gian miễn lãi 45 ngày. Riêng của ngân hàng SCB có thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày. Khi sử dụng thẻ này, bạn cần bảo mật tuyệt đối số thẻ. 

Các loại thẻ tín dụng của SCB đang có thời gian miễn lãi dài nhất thị trường

Ở đây chúng ta đang nói đến số CSC (Card Security Code – mã số bảo mật của thẻ); chính là 3 chữ số ở mặt sau của thẻ. Nếu để lộ số CSC này, thông tin thẻ của bạn có thể bị đánh cắp. Bạn có nguy cơ phải đối mặt với việc mất tiền; hay bị kẻ gian thực hiện các giao dịch gian lận. 

Các loại thẻ tín dụng và tính năng của chúng

Mỗi ngân hàng sẽ có cách phân loại thẻ tín dụng riêng. Nhưng nhìn chúng, nó được chia thành 2 nhóm chính là thẻ nội địa và thẻ quốc tế. Thẻ tín dụng nội địa có phạm vi sử dụng trong nước. Thẻ tín dụng quốc tế có phạm vi sử dụng cả trong nước và nước ngoài. 

Ví dụ: hiện nay, ngân hàng TMCP Sài Gòn có các loại thẻ phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng gồm:

– Thẻ quốc tế SCB Premier Mastercard World

– Thẻ quốc tế SCB Mastercard World

– Thẻ quốc tế SCB S-CARE

– Thẻ quốc tế SCB Mastercard Gold

– Thẻ quốc tế SCB Mastercard Standard

– Thẻ quốc tế SCB Visa Gold

– Thẻ quốc tế SCB Visa Standard

Bạn nên tìm hiểu kỹ tính năng và ưu đãi của các loại thẻ tín dụng

Khi tìm hiểu về thẻ tín dụng chúng ta không thể không nhắc đến những tính năng của chúng. Với tấm thẻ này trong tay, bạn có thể thanh toán qua máy POS; thanh toán online; thanh toán tiền điện; mua trả góp; rút tiền mặt….

Điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau và điều kiện và thủ tục mở thẻ. Nhưng điều kiện chung là: 

– Khách hàng trên 18 tuổi nếu là chủ thẻ chính; trên 15 tuổi nếu là chủ thẻ phụ

– Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam

– Khách hàng có thu nhập đạt mức theo quy định của ngân hàng đối với mỗi loại thẻ

Các ngân hàng thường phát hành nhiều loại thẻ tín dụng. Mỗi loại thẻ lại có điều kiện mở thẻ khác nhau về mức thu nhập. Ví dụ:

– Để mở thẻ Visa/MasterCard hạng chuẩn của ngân hàng SCB bạn cần có thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng/tháng;

– Để mở thẻ Visa/MasterCard hạng vàng của ngân hàng SCB bạn cần có thu nhập tối thiểu 7 triệu đồng/tháng;

– Để mở thẻ  tín dụng Visa bạch kim của ngân hàng SCB bạn cần có thu nhập tối thiểu 20 triệu đồng/tháng.

Cũng có những trường hợp mở thẻ không cần chứng minh thu nhập như: mở thẻ căn cứ vào thẻ tín dụng của ngân hàng khác; mở thẻ phụ; sử dụng tài sản có giá trị để mở thẻ hay mở thẻ online. Khi mở thẻ , bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ như: giấy đề nghị cấp thẻ theo mẫu của ngân hàng; giấy tờ chứng minh nhân thân; giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc tài sản đảm bảo…

Điều kiện mở các loại thẻ không giống nhau

Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh nhất

Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh không chỉ là biết cách khai thác hết các tính năng của thẻ. Để tận dụng tối đa lợi ích mà nó mang lại, bạn nên lưu ý những điều sau:

– Tận dụng hết các ưu đãi từ mạng lưới đối tác của ngân hàng phát hành thẻ

– Tận dụng cơ hội mua trả góp các sản phẩm đắt tiền với lãi suất 0%

Hạn chế tối đa việc rút tiền mặt từ thẻ. Vì khoản tiền này sẽ bị tính lãi cao như một khoản vay cá nhân. Phí rút tiền mặt cực cao, có khi lên đến 4% giá trị khoản tiền được rút. Và bạn cũng sẽ bị hạ điểm tín dụng. 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn được bình chọn là ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền. So với nhiều ngân hàng khác trên thị trường, SCB được đánh giá cao vì những lý do như:

– SCB hoạt động công khai và minh bạch; mang đến sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng

– Tiềm lực tài chính mạnh và đã vươn lên vị thế Top 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản hơn 508.900 tỷ đồng; vốn điều lệ hơn 15.231 tỷ đồng tính đến 31/12/2018

– SCB cung cấp đa dạng các sản phẩm cho vay; sản phẩm thẻ; các loại thẻ tín dụng; các dịch vụ ngân hàng khác phù hợp với mọi đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

– SCB liên tục cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm/ dịch vụ; ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

– Lãi suất cho vay; lãi suất gửi tiền của ngân hàng SCB luôn nằm trong TOP hấp dẫn số 1 thị trường

– Thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lớn; những chương trình ưu đãi hấp dẫn, mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng

Bạn có muốn mở thẻ tín dụng SCB ngay hôm nay?

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về điều kiện mở thẻ, cách làm thẻ tín dụng cũng như cách sử dụng hiệu quả. Nếu bạn muốn khám phá hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn với các loại thẻ ngân hàng tiện lợi này của SCB ngay hôm nay, hãy liên hệ tổng đài 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được tư vấn nhé!

 

 

 

 

 

(Visited 81 times, 1 visits today)
Last modified: 10/04/2020
Close