Written by 4:01 chiều Tin tức

Tất – tần – tật về làm thẻ mastercard

Toàn bộ thông tin về thẻ mastercard bạn nên biết

Những tấm thẻ thanh toán quốc tế ngày càng thông dụng trong cuộc sống hiện đại. Trước khi làm thẻ mastercard bạn cần biết tất cả những thông tin liên quan đến loại thẻ này. Vậy thẻ mastercard là gì? Có những loại thẻ mastercard nào? Làm thẻ mastercard ra sao? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay dưới đây!

Thẻ mastercard là gì và có những loại nào?

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu thẻ mastercard là gì. Thẻ MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế, do công ty MasterCard Worldwide – một công ty tài chính đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ – kết hợp với ngân hàng trong nước phát hành. Trên thị trường hiện nay có 3 loại thẻ phổ biến gồm: thẻ ghi nợ mastercard (mastercard debit); thẻ tín dụng mastercard (mastercard credit); thẻ trả trước mastercard (mastercard prepaid). Cụ thể, từng loại thẻ có những tính năng sau:

Bạn nên tìm hiểu kỹ về từng sản phẩm trước khi làm thẻ mastercard

Thẻ ghi nợ mastercard

Thẻ ghi nợ mastercard là thẻ ghi nợ quốc tế. Bạn cần nạp tiền vào tài khoản mới có thể chi tiêu. Hạn mức chi tiêu chính là số tiền bạn có trong tài khoản. Thẻ này sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Làm thẻ mastercard debit rất dễ dàng. Bạn không cần phải chứng minh thu nhập.

Thẻ tín dụng mastercard

Thẻ tín dụng mastercard là thẻ tín dụng quốc tế. Nó được cấp dựa vào mức lương hằng tháng của bạn hay tài sản bạn đang có; lịch sử tín dụng và uy tín nơi bạn công tác. Hạn mức tín dụng phụ thuộc vào những yếu tố trên; nên mỗi cá nhân có một hạn mức khác nhau. Bạn được phép chi tiêu trong hạn mức tín dụng được ngân hàng cấp.

Điều đáng nói là ngân hàng sẽ miễn lãi 45 ngày cho khoản chi tiêu với thẻ tín dụng của bạn. Riêng ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) miễn lãi tối đa 55 ngày cho chủ thẻ tín dụng. Chủ thẻ sẽ thanh toán số nợ cho ngân hàng đúng kỳ hạn. Nếu không, khoản chi tiêu sẽ bị tính lãi và chủ thẻ phải nộp phí phạt và bị hạ điểm tín dụng.

Thẻ mastercard credit có rất nhiều phân hạng thẻ như: thẻ chuẩn (đây là thẻ thấp nhất), vàng (gold), platinum (bạch kim),…Phân hạng thẻ càng cao, bạn sẽ được hưởng càng nhiều ưu đãi, dịch vụ tuyệt vời. Để làm thẻ mastercard này bạn cần phải chứng minh thu nhập hay tài sản.

Làm thẻ mastercard mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Với loại thẻ trả trước, bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ. Không cần phải chứng minh thu nhập để làm thẻ và thẻ này không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Tuy nhiên hạn mức nạp tiền bị giới hạn. Nhiều ngân hàng giới hạn cả tính năng rút tiền và chuyển khoản của thẻ này.

Thẻ mastercard ảo là gì?

Thẻ mastercard ảo là thẻ thanh toán quốc tế có chức năng tương tự như một chiếc thẻ Mastercard cứng. Nhưng hình ảnh và thông tin thẻ được hiển thị online trên màn hình thiết bị có kết nối internet. Thẻ không phát hành dưới dạng thẻ vật lý. Bạn có thể đăng ký làm thẻ mastercard ảo online tiện lợi ngay trên website hoặc ứng dụng của ngân hàng phát hành thẻ.

Thẻ mastercard ảo có đầy đủ các tính năng; công dụng của một chiếc thẻ Mastercard thông thường như:

  • Mua hàng trên các website thương mại điện tử lớn trên toàn thế giới như Taobao, Ebay, Amazon,…
  • Thanh toán quảng cáo Facebook, Google cực tiện lợi
  • Thanh toán trên App Store, nạp game trên App Store, Google Play, Steam,…
  • Đăng ký paypal…

Mạng lưới đối tác của ngân hàng phát hành mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn

Mạng lưới đối tác của ngân hàng phát hành mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn

Làm thẻ mastercard như thế nào?

Cách làm thẻ tín dụng MasterCard

Bạn có thể mở thẻ tín dụng mastercard bằng cách chứng minh thu nhập ổn định (qua lương hoặc bằng tiền mặt) hoặc chứng minh tài sản đảm bảo. Các ngân hàng sẽ có quy định khác nhau về mức thu nhập đối với từng hạng thẻ. Ngân hàng được đánh giá là có điều kiện mở thẻ tín dụng dễ dàng nhất hiện nay là SCB. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các ngân hàng để được hướng dẫn về điều kiện; hồ sơ, thủ tục làm thẻ.

Cách làm thẻ ghi nợ MasterCard

Hầu hết các ngân hàng chấp nhận phát hành thẻ ghi nợ quốc tế Debit MasterCard mà không kèm điều kiện chứng minh thu nhập. Bạn chỉ cần đem CMND và hộ khẩu ra ngân hàng là có thể yêu cầu làm thẻ mastercard ghi nợ. Nhiều ngân hàng cho phép đăng ký mở thẻ online; giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Cách làm thẻ trả trước MasterCard

Thẻ trả trước quốc tế Prepaid MasterCard cũng được ngân hàng phát hành không kèm điều kiện chứng minh thu nhập hoặc tài chính. Với tính chất như một chiếc ví thanh toán giao dịch độc lập; không kết nối với tài khoản ngân hàng, loại thẻ này được sử dụng làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đối tác…Nhưng không phải ngân hàng nào cũng phát hành thẻ này vì sản phẩm này không mang lại lợi nhuận lớn.

Nhiều người muốn mở thẻ mastercard nhưng không biết chọn ngân hàng nào. Nếu bạn cũng băn khoăn thì có thể tham khảo thông tin từ ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) – một trong 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay – vì những lý do như:

  • Là ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam; luôn mang đến sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng.
  • Cung cấp đa dạng các loại thẻ mastercard cho khách hàng lựa chọn

Làm thẻ mastercard ngay hôm nay để tận hưởng nhiều chương trình ưu đãi

Làm thẻ mastercard ngay hôm nay để tận hưởng nhiều chương trình ưu đãi
  • SCB liên tục ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các sản phẩm thẻ mastercard
  • Mạng lưới đối tác liên kết rộng khắp; mang đến nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ

Nếu bạn muốn làm thẻ mastercard tại ngân hàng SCB, hãy liên hệ tổng đài 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được SCB tư vấn miễn phí nhé!

 

 

 

(Visited 12 times, 1 visits today)
Last modified: 10/04/2020
Close