Written by 3:09 chiều Tin tức

Thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào để không bị tính lãi

Thanh toán thẻ tín dụng như thế nào để không bị tính lãi ? Rất nhiều khách hàng nhầm lẫn về ngày thanh toán dẫn tới phát sinh phí phạt và lãi suất khá cao.

Ưu điểm của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng giúp khách hàng có thể mua trả góp ưu đãi, thanh toán 1 lần nhưng sẽ trả dần theo các tháng.

Mang theo thẻ tín dụng thuận tiện hơn (và an toàn hơn) so với mang theo tiền mặt và thẻ tín dụng được chấp nhận rộng rãi hơn séc cá nhân.

Với việc sử dụng thẻ tín dụng có trách nhiệm, thanh toán đúng hạn bạn sẽ xây dựng cho mình điểm tín dụng tốt. Điều này sẽ giúp chủ thẻ tín dụng dễ dàng vay được khoản các khoản vay vốn tốt từ phía ngân hàng.

Thẻ tín dụng giúp khách hàng thanh toán với chi phí rẻ hơn nhờ các chương trình liên kết, giảm giá với các đối tác trong lĩnh vực mua sắm, sức khỏe, giáo dục, bảo hiểm….

Thẻ tín dụng Cash Back giúp bạn được hoàn tiền tới 6% cho các mỗi chi tiêu

Bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận của thẻ tín dụng thì cũng mang tới những rủi ro nhất định trong quá trình sử dụng

Những rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng:

  • Các khoản nợ của khách hàng sẽ tăng lên chóng mặt nếu bạn không biết cách quản lý chi tiêu của mình.
  • Việc dễ dàng sử dụng thẻ tín dụng có thể khiến mọi người bội chi.
  • Thiếu thanh toán hoặc tối đa hóa một thẻ có thể làm giảm điểm tín dụng của mọi người một cách nhanh chóng.
  • Lãi suất có thể làm cho ngay cả một khoản nợ nhỏ trở nên lớn theo thời gian.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào?

Thẻ tín dụng có thể sử dụng để thanh toán tại quầy bằng cách quẹt qua máy POS hoặc thanh toán trực tuyến qua các công thanh toán online rất tiện lợi.

Quy trình thanh toán bằng thẻ tín dụng tại quầy

Bước 1: Mua sắm tại cửa hàng

Bước 2: Quẹt thẻ qua máy POS

Khi thẻ tín dụng được quẹt qua máy POS, nhân viên thu ngân sẽ bấm số tiền cần thanh toán và yêu cầu các bạn nhập mã PIN. Trong quá trình quẹt mã PIN tốt nhất nên dùng tay che lại để không làm lộ mã PIN.

Bước 3. Nhận lại thẻ

Bước 4: Kiểm tra lại hóa đơn và ký tên

Quy trình thanh toán thẻ tín dụng trực tuyến

Thanh toán thẻ tín dụng trực tuyến là hình thức khá phổ biến hiện nay. Thay vì phải ra cửa hàng để mua sắm thì bạn chỉ cần truy cập vào các website bán hàng trực tuyến và thực hiện các bước thanh toán ngay trên đó.

Bước 1: Lựa chọn dịch vụ, sản phẩm

Bước 2: Ấn nút đặt hàng

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin đơn hàng

Bước 4: Thanh toán

Tại bước thanh toán, hệ thống sẽ tự đồng điền thông tin thanh toán như phần đăng ký kết thành viên của khách hàng. Nếu muốn sửa đổi thì khách hàng tiến hành sửa đổi thông tin nhận hàng ngay tại bước này.

Ngoài ra hệ thông cũng sẽ yêu cầu mọi người nhập thông tin thẻ tín dụng bao gồm: Tên chủ thẻ, số thẻ tín dụng, dãy số bí mật gồm 3 chữ số….

Bước 5: Xác nhận đặt hàng

Sau khi hoàn tất những bước trên, hệ thống sẽ tự động gửi mail xác nhận việc hoàn tất đơn hàng. Bạn cần nhận được email này để chắc chắn đơn hàng thành công. Nếu không nhận được mail bạn cần liên lạc với số hotline của Website.

(Visited 2 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close