Written by 2:53 chiều Tin tức

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng dễ dàng nhất

Vợi sự phát triển của sản phẩm ngân hàng điện tử, các giao dịch thanh toán của các bạn đã trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể sử dụng chính thẻ tín dụng của mình để thanh toán tiền điện, nước,..mà không gặp bất cứ những khó khăn nào. Để giúp bạn có thêm các kiến thức, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin chi tiết nhất về cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng để khách hàng có thể ứng dụng ngay cách thức này vào các giao dịch hàng ngày của mình.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng trực tuyến

mọi người có thể thực hiện thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng thông qua các trang chấp nhận việc thanh toán tiền điện online như các loại ví điện tử, hay trực tiếp trên trang của Tập đoàn điện lực Việt Nam có mục thanh toán tiền điện online.

Bạn sẽ cần nhập thông tin thẻ tín dụng để thực hiện việc thanh toán cho hóa đơn tiền điện của mình. Khi thanh toán tiền điện theo hình thức này, bạn cần phải nhớ số hợp đồng sử dụng điện đã ký với đơn vị cung ứng điện đồng thời phải nhớ được tổng số tiền mà các bạn phải thanh toán.

Với cách thanh toán này, khách hàng có thể yên tâm về sự bảo mật thông tin thẻ cũng như tính an toàn cho giao dịch của mình vì mọi thông tin có liên quan đều được xác nhận thông qua mã OTP. Bạn sẽ có thể kiểm soát các giao dịch và xác nhận có thực hiện giao dịch hay không thông qua mã OTP này.

Ngoài ra, hiện nay, các ứng dụng dịch vụ ngân hàng đã được cài đặt trên điện thoại với tính năng thanh toán tiền điện. Mọi người có thể thanh toán tiền điện bất cứ lúc nào với chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet và đã cái đặt ứng dụng của ngân hàng.

Tuy nhiên bạn để thanh toán theo hình thức này cần có tài khoản tại ngân hàng và có đăng kí dử dụng sản phẩm trực tuyển. Bạn thanh toán tiền điện theo tài khoản thẻ tín dụng với các thông tin được hướng dẫn theo quy trình.

Vấn đề bảo mật thông tin tài khoản cũng như giao dịch thông qua các thanh toán này khách hàng cũng sẽ được đảm bảo bởi ngân hàng. Mọi giao dịch để được thực hiện hoàn toàn qua hệ thống và được xác nhận lại bằng mã bảo mật OTP.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng tại các điểm được ủy quyền

Hiện nay, Tập đoàn điện lực Việt Nam đã thực hiện ủy quyền thu hộ cho khá nhiều điểm giao dịch trên toàn quốc. Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình đến các điểm có chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng để thực hiện giao dịch. Thông thường, các điểm giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ thực hiện thanh toán thông qua máy POS là chủ yếu. Mọi người có thể tham khảo một số điểm giao dịch dưới đây:

  • Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi như B’s Mart, Family Mart, Circle K, Saigon Coop Mart, Vinatextmart,…
  • Nhà bán lẻ như Viễn Thông A, Viettel, Fptshops
  • Các trung tâm mua sắm khác.

mọi người khi yêu cầu thanh toán tiền điện tại các điểm này sẽ được cà thẻ tín dụng. Các chi phí về cà thẻ các bạn sẽ được ngân hàng hỗ trợ hoàn toàn. Do đó thanh toán theo hình thức này cũng được đánh giá rất cao.

Một số lưu ý khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Không giống với thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng là loại thẻ mà bạn có thể thoải mái cho tiêu trong hạn mức rồi sau đó mới phải thanh toán lại cho ngân hàng. Do đó, khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, mọi người cần hoàn toàn lưu ý về số tiền cần để thanh toán tiền điện. Để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra, khách hàng nên kiểm tra trước khi đồng ý cà thẻ hay nhập mã cho thẻ xác nhận giao dịch.

bạn trong quá trình thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng tại các đơn vị được ủy quyền có chấp nhận thanh toán bằng thể tín dụng cần lưu ý khi nhập mã Pin. Khi thực hiện các giao dịch này, mọi người cần chủ động bảo vệ cho mã Pin của mình, tránh để mã Pin bị người khác thấy được sẽ làm thông tin thẻ không còn được đảm bảo.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close