Written by 10:47 chiều Tin tức

Thẻ ATM và các thông tin về thẻ ATM

Thẻ atm

Trong thời đại hiện nay, thẻ ATM ngày càng được ưa chuộng. Đây là một công cụ thanh toán tiện lợi và an toàn bậc nhất hiện nay. Ngoài ra, thẻ ATM còn giúp bạn quản lý số tiền của mình một cách khoa học.

Thông tin về thẻ atm

Thẻ ATM là gì và có bao nhiêu loại

Định nghĩa

Thẻ ATM là công cụ được ngân hàng phát hành, theo chuẩn ISO 7810. Thẻ ATM được trang bị các tính năng như: chuyển rút tiền, vấn tin tài khoản, thánh toán hoá đơn, rút tiền,..

Phân loại thẻ ATM

Thẻ ATM bao bồm ba loại: thẻ trả trước, thẻ tín dụngthẻ ghi nợ.

Thẻ trả trước
Thẻ trả trước được sử dụng với hình thức đơn giản. bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ là có thể sử dụng và chi tiêu bằng số tiền có trong thẻ. Đặc biệt, sử dụng thẻ ATM loại này không yêu cầu bạn phải mở tài khoản ngân hàng.

Thẻ tín dụng
Đây là loại thẻ cho phép bạn chi tiêu trước, trả tiền sau. Hàng tháng, ngân hàng sẽ ứng cho bạn một số tiền nhất định để bạn chi tiêu. Và bạn phải trả lại số tiền này trong thời gian quy định, nếu không sẽ bị tính lãi suất khá cao.

Thẻ ghi nợ
Đây là loại hình phổ biến nhất hiện nay. Tính năng của thẻ ghi nợ là bạn có tiền trong tài khoản thẻ thì bạn mới có thể sử dụng. Số tiền trong tài khoản chính là giới hạn chi tiêu.

Phân loại thẻ atm

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM

Quản lí tài chính tốt hơn

Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin tài khoản và quản lý chi tiêu của bản thân qua ứng dụng ngân hàng một cách tiện lợi và dễ dàng. Đó cũng chính là lý do vì sao hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều thực hiện trả lương cho nhân viên qua tài khoản ATM cá nhân. Giúp tiết kiệm được chi phí, thời gian và giảm thiểu rủi ro khi sử dụng tiền mặt

Giao dịch thuận lợi

Đa số các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ Banking. Cho phép bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền thông qua các thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính để bàn, máy tính xách tay. Việc sở hữu thẻ ATM sẽ giúp bạn chuyển tiền một cách nhanh chóng và linh hoạt hơn rất nhiều.
Với tài khoản banking, bạn còn có thể liên kết với ví điện tử để thay thế cho tiền mặt. Bạn sẽ không cần phải trực tiếp ra ngoài để thanh toán các hoá đơn điện nước, vay tiêu dùng.

Rút tiền nhanh

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cây rút tiền ATM không chỉ ở khu vực thành phố mà ngay cả những vùng nông thôn. Sự tiện lợi này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc rút tiền mặt.
Hơn nữa, các cây ATM hiện nay đều hỗ trợ rút tiền trái ngân hàng. Bạn sẽ không cần lo lắng việc không thể rút tiền khi không có cây ATM ngân hàng bạn mở thẻ.

Hạn chế rủi ro về tiền mặt

Khi sở hữu cho mình một chiếc thẻ ATM, bạn sẽ hạn chế được rủi ro mất tiền nhiều hơn. Vì hiện nay, hầu hết các cửa hàng, nơi ăn uống,… đều hỗ trợ thanh toán qua thẻ. Hơn nữa, khi bạn không may làm mất thẻ, bạn chỉ cần gọi điện đến đường dây nóng của ngân hàng, thông báo về việc mình bị mất thẻ và nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ khoá thẻ cho bạn. Sau đó, để làm lại thẻ mới, bạn chỉ cần đem chứng minh thư để đăng kí mở lại thẻ.

Điều kiện làm thẻ ATM

Là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang ở Việt Nam đầy đủ trách nhiệm về hành vi pháp lý
Đủ 18 tuổi, có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
Có tài khoản ngân hàng nơi bạn muốn làm thẻ nếu muốn mở thẻ ghi nợ (nếu chưa có sẽ được hỗ trợ trong quá trình mở thẻ.

Các điều kiện để làm thẻ atm

Lưu ý khi làm thẻ ATM

Chọn ngân hàng

Đầu tiên cần xác định được ngân hàng bạn muốn sử dụng. Bởi mỗi ngân hàng sẽ có một chính sách khác nhau về chi phí, thời gian hay cách sử dụng. Bạn có thể tham khảo mở thẻ tại ngân hàng SCB tại đây. Nếu không có thời gian ra ngân hàng trực tiếp, bạn có thể đăng kí mở thẻ trực tuyến tại đây.

Xác định loại thẻ cần làm

Mỗi loại thẻ sẽ có mục đích sử dụng khác nhau. Hãy xác định mục đích sử dụng để chọn đúng loại thẻ phù hợp với bạn.

Hồ sơ giấy tờ cần thiết

Thông thường, điều kiện chung để phát hành thẻ là phải có giấy tờ cá nhân.
Sau đó sẽ là những thủ tục riêng của từng loại thẻ. Như thẻ tín dụng thì bạn cần cung cấp thêm sao kê bảng lương, chứng minh thu nhập… Tuỳ theo yêu cầu của ngân hàng bạn mở thẻ.

 Tiết kiệm thời gian khi đăng kí thẻ ATM online tại SCB

Thế giới ngày càng hiện đại và phát triển, việc sở hữu cho mình một chiếc thẻ ATM sẽ giúp bạn chủ động hơn trong cuộc sống.

 

 

 

 

 

 

 

(Visited 23 times, 1 visits today)
Last modified: 10/04/2020
Close