Written by 3:10 chiều Tin tức

Thẻ Mastercard khác gì với thẻ Visa?

Thẻ Mastercard và thẻ Visa là 2 dòng thẻ thanh toán quốc tế rất được ưa chuộng trên thế giới hiện nay. Thế nhưng thẻ Mastercard khác gì với thẻ Visa mà nó được nhiều người tin dùng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phân biệt thẻ Mastercard với thẻ Visa

Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế do công ty Visa International Service Association có trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ liên kết với các ngân hàng phát hành. Trên thẻ có biểu tượng VISA nằm ở góc bên phải.

Thẻ tín dụng MasterCard là loại thẻ thanh toán quốc tế do công ty MasterCard Worldwide có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ kết hợp với các ngân hàng phát hành. Trên thẻ có biểu tượng MasterCard nằm ở góc bên phải.

Thẻ MasterCard và thẻ Visa được sử dụng như một giải pháp thay thế cho tiền mặt. Các bạn có thể dùng thẻ để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ trên phạm vi toàn thế giới.

Thẻ Mastercard và thẻ Visa được phân biệt qua những điểm giống và khác nhau dưới đây.

Điểm giống nhau

  • Đều là thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ thanh toán quốc tế là thẻ được dùng để giao dịch trên phạm vị toàn thế giới. Dù khách hàng đang ở Việt Nam hay ở Mỹ, chỉ cần nơi đó hỗ trợ một trong các loại thẻ thanh toán quốc tế mà mọi người có, mọi thanh toán đều trở nên đơn giản và nhanh chóng mà không cần dùng tới tiền mặt. Thẻ thanh toán quốc tế cũng có rất nhiều loại, trong đó Mastercard và Visa là hai loại thẻ phổ biến nhất hiện nay.

  • Được phân phối thành hai loại thẻ : thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Thẻ Mastercard và thẻ Visa đều có hai dòng thẻ chính là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Thẻ ghi nợ là thẻ thanh toán có chức năng thực hiện các giao dịch thanh toán trong phạm vi số dư tiền có trong thẻ và không được phép chi tiêu vượt quá số tiền đó. Số tiền chi tiêu được trừ trực tiếp vào tài khoản tiền gửi của khách hàng.

Thẻ tín dụng là thẻ thanh toán cho phép mọi người chi tiêu trước, trả tiền sau. Chủ thẻ được ngân hàng cho “tạm ứng” một số tiền gọi là mức tín dụng để chi trả mà không cần có sẵn số dư trong thẻ. Chủ thẻ sẽ phải hoàn trả số tiền đã chi tiêu này cho ngân hàng vào trước ngày đáo hạn ghi trên bảng sao kê giao dịch hàng tháng. Thẻ tín dụng cho phép các bạn thực hiện các thanh toán các dịch vụ trong và ngoài nước.

  • Đều có 2 chức năng là rút tiền và thanh toán

Sở hữu thẻ tín dụng Mastercard hay thẻ tín dụng Visa, các bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt để tiêu dùng. Thanh toán online, chi trả khi mua sắm ở siêu thị, nhà hàng, khách sạn… Hay sử dụng các dịch vụ ngân hàng ngay cả khi ở nước ngoài.

Mã xác minh thẻ (CVC) gồm 3 chữ số nằm ở phía trên bên phải của dải chữ ký tại mặt sau thẻ.

Điểm khác nhau

  • Cấu tạo thẻ

Mỗi một loại thẻ ngân hàng đều được thiết kế khác nhau để dễ dàng phân biệt. Thẻ Mastercard và thẻ Visa có những điểm khác biệt về cấu tạo thẻ như sau:

Về biểu tượng công ty, ở góc bên phải cả thẻ Visa có dòng chữ “VISA” với cỡ chữ lớn. Chữ “VISA” có màu trắng hoặc màu xanh trong khung chữ nhật màu trắng, ở một đầu chữ V có điểm một chút màu vàng. Với thẻ Mastercard, ở góc phải là dòng chữ “Masters Card” màu trắng nổi bật nằm giữa hoặc nằm dưới 2 vòng tròn màu da cam và đỏ lồng vào nhau.

Về ký kết tự an ninh, ký tự an ninh thẻ Visa là chữ V (hoặc CV, PV, RV), thẻ Mastercard lại là chữ M và chữ C lồng vào nhau. Ký tự an ninh được in chìm, bạn có thể nhìn thấy khi soi góc thẻ có chứa logo Visa/Mastercard dưới ánh sáng tím.

  • Công ty cung cấp

Thẻ MasterCard được pháp hành bởi công ty MasterCard Worldwide.

Thẻ Visa được cung cấp bởi công ty Visa International Service Association.

  • Tính bảo mật

Thẻ Mastercard sử dụng công nghệ chip EMV hiện đại, thẻ Visa được bảo mật bởi công nghệ 3D Secure.

Từ những chia sẻ trên đây, chắc hẳn khách hàng đã hiểu rõ thẻ Mastercard khác gì với thẻ Visa. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để lựa chọn mở thẻ thanh toán quốc tế phù hợp nhất.

(Visited 8 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close