Written by 11:26 sáng Thông tin thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì? Các loại thẻ tín dụng

Nếu cần kể tên một sản phẩm thẻ ngân hàng đang có sức hút lớn tại Việt Nam thì đó chính là thẻ tín dụng. Hầu hết các loại thẻ tín dụng đều mang đến những lợi ích thiết thực cho người dùng. Nếu bạn chưa biết thẻ tín dụng là gì và có bao nhiêu loại thẻ tín dụng trên thị trường; bài viết này là dành cho bạn. 

Thẻ tín dụng là gì? Chức năng của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một sản phẩm thẻ do ngân hàng phát hành; hoặc do các tổ chức tài chính quốc tế liên kết với ngân hàng trong nước phát hành. Sản phẩm thẻ này cho phép chủ sở hữu chi tiêu; thanh toán ngay cả khi không có sẵn tiền. Ngân hàng phát hành thẻ sẽ cho bạn vay trước tiền để thanh toán cho mọi giao dịch. 

Sau đó chủ thẻ mới phải trả nợ cho ngân hàng theo đúng kỳ hạn. Hầu hết các ngân hàng sẽ miễn lãi cho khoản vay này trong vòng 45 ngày. Riêng ngân hàng SCB miễn lãi đến 55 ngày. Nếu chậm thanh toán khoản vay mới bị tính lãi. Chủ thẻ sẽ phải nộp phí phạt và bị hạ điểm tín dụng.

Các loại thẻ tín dụng cho phép chi tiêu trước trả tiền sau

Dựa trên hồ sơ mở thẻ và lịch sử tín dụng của bạn; ngân hàng sẽ cấp một hạn mức thẻ tín dụng. Những khách hàng khác nhau có mức thu nhập; cơ quan làm việc; uy tín cá nhân…khác nhau sẽ có hạn mức tín dụng khác nhau. Các loại thẻ tín dụng đều cung cấp những tính năng như: Chi tiêu trước – trả tiền sau; rút tiền mặt và trả góp. 

Số thẻ tín dụng là gì và quan trọng như thế nào?

Trên tấm thẻ tín dụng của mình, bạn sẽ thấy một dãy số gồm 16 hoặc 19 chữ số. Đây chính là số thẻ tín dụng. Việc đặt số thẻ này có nguyên tắc nhất định. Cụ thể là: 

Chữ số đầu tiên của dãy số thể hiện thương hiệu phát hành thẻ: 

+ 1 và 2 thể hiện thẻ được phát hành bởi các hãng hàng không

+ 3 thể hiện thẻ được phát hành bởi các hãng du lịch hoặc giải trí

+ 4 và 5 thể hiện thẻ được phát hành bởi ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính

+ 6 thể hiện thẻ được phát hành được ngân hàng và các thương gia

+ 7 thể hiện thẻ được phát hành bởi các công ty dầu khí

+ 8 thể hiện thẻ được phát hành bởi các công ty viễn thông

+ 9 thể hiện thẻ được phát hành bởi Nhà nước

Ngoài dãy số ở trước thẻ, phía sau thẻ tín dụng còn có 3 con số được gọi là mã  CSC (Card Security Code – mã số bảo mật của thẻ). CSC là cách gọi chung của CVV, CVC và CID. Trong đó:

– CVC (Card Validation Code) là mã dùng để xác minh thẻ Mastercard.

– CID (Card Identification Number) là mã xác minh của thẻ American Express.​​​​​​​

– CVV (Card Verification Value) là mã dùng để xác minh thẻ Visa bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng

Số thẻ tín dụng cần được bảo mật tuyệt đối

Mã CSC đối với các loại thẻ tín dụng vô cùng quan trọng. Khi thanh toán/mua sắm trực tuyến, bạn sẽ cần sử dụng mã này thay cho mã PIN. Nếu chẳng may để lộ 3 con số này; nguy cơ bị mất thông tin thẻ; bị mất tiền trong thẻ và vô tình tiếp tay cho những giao dịch gian lận rất cao. Số thẻ tín dụng không chỉ dùng để phân biệt thẻ này với thẻ khác. Nó còn có ý nghĩa đặc biệt với giao dịch và quản lý tài chính của bạn. 

Có các loại thẻ tín dụng nào?

Hiện nay trên thị trường có hai loại thẻ tín dụng gồm thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. Thẻ tín dụng nội địa có phạm vi thanh toán trong nước. Thẻ tín dụng quốc tế có phạm vi thanh toán trên toàn cầu. 

Hiện nay, ngân hàng TMCP Sài Gòn phân loại các loại thẻ tín dụng thành 7 dòng chính; được cấp riêng cho từng nhóm đối tượng khách hàng gồm:

– Thẻ tín dụng quốc tế SCB Premier Mastercard World

– Thẻ tín dụng quốc tế SCB Mastercard World

– Thẻ tín dụng quốc tế SCB S-CARE

– Thẻ tín dụng quốc tế SCB Mastercard Gold

– Thẻ tín dụng quốc tế SCB Mastercard Standard

– Thẻ tín dụng quốc tế SCB Visa Gold

– Thẻ tín dụng quốc tế SCB Visa Standard

Sở hữu các loại thẻ tín dụng SCB giúp bạn chủ động trong mọi chi tiêu tài chính

Mỗi loại thẻ tín dụng của SCB lại mang đến những đặc quyền cực hấp dẫn cho từng nhóm khách hàng. Theo thống kê, tại Việt Nam hiện nay có khoảng 100 ngân hàng đang hoạt động. Trong đó có khoảng hơn 30 ngân hàng TMCP. Nhưng SCB vẫn chiếm lĩnh một thị phần không nhỏ vì nhiều ưu điểm nổi bật như:

– SCB hoạt động công khai và minh bạch; luôn tuân thủ pháp luật và thông lệ quốc tế, là lựa chọn tin cậy của mọi khách hàng

– SCB cung cấp đa dạng các sản phẩm cho vay; sản phẩm thẻ; các loại thẻ tín dụng và các dịch vụ ngân hàng khác phù hợp với mọi đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

– SCB liên tục cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ; ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

– Lãi suất cho vay; lãi suất gửi tiền của ngân hàng SCB luôn nằm trong TOP hấp dẫn số 1 thị trường

– Thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lớn; những chương trình ưu đãi hấp dẫn, mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng

– Ngân hàng TMCP Sài Gòn được bình chọn là ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam 2019; TOP 10 ngân hàng thương mại cổ phần uy tín; ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2019;…

Hãy liên hệ với SCB để được tư vấn chi tiết về các loại thẻ tín dụng

Trước khi quyết định mở thẻ, bạn nên tìm hiểu điều kiện; tính năng; ưu đãi đặc quyền của các loại thẻ tín dụng. Ngay hôm nay, nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng tại ngân hàng SCB, hãy liên hệ tổng đài 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

 

(Visited 55 times, 1 visits today)
Last modified: 10/04/2020
Close