Written by 11:09 chiều Tin tức

Thẻ tín dụng là gì và ưu đãi trả góp 0%

Cac ưu đãi hiện có của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép chủ thẻ ứng trước một khoản tiền trong một hạn mức nhất định. Khoản tiền này sẽ không bị tính lãi nếu được trả trong thời gian quy định (thông thường là 45 ngày).

Đối với ngân hàng SCB, thời gian được miễn lãi suất sẽ là 55 ngày.

Thẻ tín dụng cho phép bạn ứng trước một khoản tiền nhất định

Các loại thẻ tín dụng hiện nay

Các loại thẻ tín dụng hiện nay

Ưu và nhược điểm khi sử dụng thẻ tín dụng

Ưu điểm:

Nhỏ gọn, tiện lợi: Ngày nay, hầu hết các cửa hàng, khách sạn, xe taxi,… đều trang bị máy cà thẻ để thanh toán thay cho tiền mặt. Sử dụng thẻ tín dụng bạn sẽ hạn chế được khả năng bị rơi mất tiền.

Linh hoạt trong chi tiêu: Với 45 ngày miễn phí lãi suất đối với thẻ tín dụng làm bạn tự tin hơn khi sử dụng để chi tiêu mua sắm các món hàng mình cần khi không có tiền mặt. Bạn cũng có thể mua các món đồ mình thích mà không cần phải mất thời gian để giành tiền.

Cơ hội mua hàng trả góp 0%: Hiện nay, nhiều để khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, nhiều ngân hàng triển khai chương trình mua trả góp 0%. Tham khảo chương trình mua trả góp 0% của ngân hàng SCB tại đây. Với tính năng này, bạn có thể sở hữu những món đồ mơ ước như máy tính, điện thoại nhanh chóng mà không phải chịu lãi suất mua trả góp.

An toàn và bảo mật: Với công nghệ bảo mật EMV của thẻ tín dụng sẽ ngăn ngừa tối đa việc rò rỉ thông tin của chủ thẻ. Bạn có thể yên tâm thanh toán ở bất kỳ đâu. Nếu lỡ may đánh mất thẻ bạn có thể liên hệ ngay với ngân hàng để khóa thẻ.

Nhược điểm:

Bạn có thể sẽ dễ dàng rơi vào trường hợp chi tiêu quá đà. Cho nên, khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn nên có một quyển sổ thu chi để lưu lại mỗi lần giao dịch. Cách này sẽ cho bạn biết được số tiền mình đã sử dụng và dễ kiểm soát hơn.

Thẻ tín dụng không cần nhập mật khẩu mỗi khi sử dụng, nên sẽ nguy hiểm nếu bạn làm mất và không kịp phát hiện. Tuy nhiên, khi phát hiển mất thẻ, bạn có thể liên lạc với đường dây nóng của ngân hàng và nhờ khoá thẻ. Và ngân hàng sẽ hộ trợ cấp lại thẻ mới cho bạn trực tiếp tại các phòng giao dịch.

Việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng giúp bạn trở nên linh hoạt hơn rất nhiều trong chi tiêu, thanh toán hằng ngày. Cùng với các biện pháp

Thẻ tín dụng có nhiều ưu điểm khi sử dụng

Điều kiện, hồ sơ mở thẻ

Điều kiện

Khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ có những quy định bắt buộc. Từ đó, ngân hàng sẽ xem xét có cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng cho bạn hay không. Những quy định cơ bản sẽ bao gồm 3 yếu tố sau:

Tài chính ổn định
Điều kiện tài chính khi mở thẻ tín dụng tuỳ thuộc vào quy định của ngân hàng. Tuy nhiên, thu nhập hàng tháng phải được chuyển khoản qua ngân hàng và ít nhất là 3 tháng trước đó. Đối với nhu cầu mở thẻ khác nhau sẽ có quy định khác nhau. Ngân hàng SCB hiện nay cung cấp 3 dạng thẻ tín dụng với yêu cầu thu nhập hàng tháng từ 5 triệu đồng.

 • Thẻ tín dụng Visa/MasterCard hạng chuẩn: 5 triệu đồng/tháng;
 • Thẻ tín dụng Visa/MasterCard hạng vàng: 7 triệu đồng/tháng;
 • Thẻ tín dụng Visa bạch kim: 20 triệu đồng/tháng.

Khu vực sinh sống và độ tuổi
Người mở thẻ phải trên 18 tuổi
Phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam

Xem xét những ngân hàng xung quanh khu vực mà bạn đang sinh sống. Bởi vì khi ở gần những ngân hàng thì những việc xác minh địa chỉ thường trú, tạm trú hoặc giám sát cá nhân cũng thuận tiện hơn. Chính vì vậy nếu như bạn mở những thẻ tại những ngân hàng địa phương thì đó chính là ưu thế của bạn.
Uy tín tín dụng

Uy tín tín dụng được đánh giá dựa trên lịch sử trả nợ thẻ tín dụng của bạn. Với tất cả khách hàng từng sử dụng thẻ tín dụng, mua trả góp, vay tín chấp hay thế chấp từ các tổ chức tín dụng và ngân hàng đều được cập nhật trên hệ thống của CIC (viết tắt của Credit Information Center – trung tâm thông tin tín dụng). Các ngân hàng trên toàn quốc đều sử dụng hệ thống này để kiểm tra uy tín tín dụng của khách hàng.

Thủ tục

Thủ tục mở thẻ tín dụng cũng được quy định tuỳ theo ngân hàng. Những hồ sơ cơ bản sẽ bao gồm: Hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần đây, chứng minh nhân dân và hộ khẩu.
Dưới đây là thủ tục mở thẻ tín dụng SCB để bạn tham khảo. Để mở thẻ tín dụng SCB, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ cơ bản:

 • Giấy đề nghị cấp thẻ tín dụng (mẫu của ngân hàng có ở các chi nhánh);
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: CMND/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú/KT3, hộ chiếu đối với người nước ngoài;
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất qua ngân hàng
 • Khi đăng kí mở thẻ chính chủ, bạn cũng có thể mở thêm thẻ tín dụng phụ. Thẻ tín dụng phụ là thẻ do bạn đăng ký phát hành bổ sung cho người khác và không cần chứng minh thu nhập.
 • Mục đích chính là mở rộng số lượng người được sử dụng hạn mức tín dụng, thay vì chỉ có bạn thì sẽ có thêm người thân của bạn được dùng. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.
Điều kiện và thủ tục mở thẻ do mỗi ngân hàng quy định khác nhau

Cách sử dụng thẻ tín dụng

 • Quẹt thẻ trực tiếp khi ăn uống, mua sắm: Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán ở mọi nơi chấp nhận thanh toán thẻ. Bạn chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên và kí tên xác nhận hoá đơn thanh toán.
 • Thanh toán online: Khi mua hàng quốc tế hoặc đặt phòng khách sạn cần thanh toán trước. Bạn chỉ cần nhập số thẻ, ngày phát hành và ngày hết hạn. Quá trình thực hiện cũng chỉ mất từ 2-3 phút.
 • Rút tiền mặt: Mặc dù thẻ tín dụng không cần bạn phải nạp tiền vào trước để sử dụng nhưng bạn vẫn có thể rút tiền mặt khi cần. Tuy nhiên, chi phí để rút tiền mặt khá cao nên bạn chỉ nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng khi khẩn cấp.
 • Mua hàng trả góp: Nếu bạn có nhu cầu như mua điện thoại, máy tính, hay đơn giản chỉ là mua món đồ mà bạn thích mà không đủ tài chính vào lúc đó, bạn có thể lựa chọn mua trả góp thông qua thẻ tín dụng.
 • Tuy nhiên, điều kiện duy nhất là hạn mức chi tiêu trong thẻ phải còn số tiền bằng với món hàng bạn muốn mua. Thủ tục khi mua trả góp cũng không hề phức tạp khi bạn sở hữu chiếc thẻ tín dụng. Bạn có thể lựa chọn mua trực tiếp hoặc mua online.

Trả góp qua thẻ tín dụng khi mua hàng trực tuyến

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website của trang thương mại điện từ
Bước 2: Tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm và chọn phương thức mua hàng trả góp
Bước 3: Chọn phương thức thanh toán
Bước 4: Điền thông tin theo yêu cầu hoặc làm theo hướng dẫn để hoàn thiện đăng ký trả góp

Trả góp qua thẻ tín dụng khi mua tại cửa hàng

Bước 1: Đến các cửa hàng, đơn vị có chấp nhận thẻ tín dụng bạn đang dùng
Bước 2: Chọn sản phẩm bạn muốn mua trả góp
Bước 3: Đăng ký tham gia chương trình trả góp thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được sử dụng rất linh hoạt

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Không nên mở quá nhiều thẻ

Việc mở quá nhiều thẻ tín dụng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề chi tiêu của bạn. Bạn sử dụng nhiều thẻ tín dụng để chi tiêu đồng nghĩa với việc bạn nợ ngân hàng càng nhiều. Nếu bạn không trả kịp trong thời gian quy định số tiền sẽ tăng lên do bị tính lãi.

Theo lãnh đạo một ngân hàng, mỗi người chỉ nên có tối đa 2 thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, xếp hạng tín dụng CIC – Tiêu chí quan trọng để có thể vay tiền ngân hàng từ nay về sau, sẽ không tốt nếu các nhà băng biết bạn mở quá nhiều thẻ tín dụng. Nếu được cấp hạn mức tín dụng lớn, bạn chỉ cần mở một thẻ.

Luôn luôn bảo mật thẻ tín dụng

Một nguyên tắc bảo mật cơ bản mà trên thế giới áp dụng nhưng ở Việt Nam, hầu như mọi người không để tâm là ký vào mặt sau của thẻ. Việc này để tránh khi thẻ rơi vào tay người xấu, để chứng thực nơi chấp nhận thẻ sẽ đối chiếu chữ ký của họ với chữ ký in trên mặt sau thẻ.

Ngoài ra, để sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn, tuyệt đối không cung cấp thông tin chủ thẻ, ảnh chụp thẻ cho người lạ, vì chỉ cần những thông tin này là có thể sử dụng tiền của bạn được rồi. Nếu chụp ảnh verify bạn hãy dùng phần mềm xóa hết 12 số đầu, chỉ giữ lại 4 số cuối thôi. Khi thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng, bạn nên giám sát nhân viên thu ngân và để thẻ tín dụng trong tầm mắt.

Không cho người khác mượn thẻ

Thẻ tín dụng là sản phẩm do tổ chức phát hành thẻ cho bạn “vay mượn”. Cho nên việc giao chiếc thẻ của mình cho người không có tên trên thẻ sẽ là một hành vi vi phạm hợp đồng, gây ra nhiều rắc rối hơn sự thuận tiện. Trước hết, tỷ lệ ăn cắp thông tin trong trường hợp này là rất cao.

Hơn nữa, nếu có vấn đề với giao dịch, tổ chức phát hành thẻ sẽ không đủ khả năng pháp lý để bảo vệ khách hàng. Cuối cùng, chủ thẻ sẽ là người chịu trách nhiệm và phải thanh toán những khoản phát sinh ngoài ý muốn.

Chỉ sử dụng số tiền trong khả năng hoàn trả

Ngay tại thời điểm thanh toán bằng thẻ tín dụng là bạn đã chính thức “vay ngân hàng”, nơi phát hành thẻ cho bạn. Và khoản vay này sẽ không bị tính lãi, phụ thu, lãi phạt hoặc nhiều khoản phí khác tùy thuộc vào ngân hàng nếu bạn trả trước 45 ngày.

Nếu qua thời gian này không trả hết số tiền đã vay thì bạn sẽ bị tính lãi. Do đó bạn hãy nhớ thanh toán đúng hạn để tránh bị đóng lãi phạt.

Giữ lại hoá đơn

Chú ý kiểm tra các thông tin trên hóa đơn thanh toán thẻ, đảm bảo các thông tin đó đầy đủ. Chỉ ký nhận thanh toán khi bạn đồng ý về tất cả các thông tin trên hóa đơn. Giữ lại các hóa đơn thanh toán thẻ và các chứng từ có liên quan để phục vụ việc tra soát khiếu nại sau này (nếu có).

Trong Trong trường hợp có thắc mắc, bạn có thể trực tiếp đến điểm phát hành thẻ để xác nhận lại thông tin.

 Cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng để tránh phiền phức

Thẻ tín dụng được các ngân hàng tạo ra nhằm giúp khách hàng có nhiều lợi ích hơn. Bên cạnh đó, chủ thẻ cũng nhận được nhiều ưu đãi nhất cho khách hàng. Nếu sử dụng thẻ tín đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm chi tiêu được rất nhiều.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Visited 31 times, 1 visits today)
Last modified: 10/04/2020
Close