Written by 3:10 chiều Tin tức

Thẻ tín dụng quốc tế là gì?

Với mong muốn mua sắm ngày càng cao, nhiều khi tiền mặt không còn là hình thức thanh toán tối ưu nhất nữa. So với việc phải mang nhiều tiền trong ví, thanh toán không dùng tiền mặt bằng hình thức quẹt thẻ tín dụng rõ ràng có lợi và an toàn hơn nhiều. Nếu mọi người đang có mong muốn mở thẻ tín dụng nhưng chưa biết nên mở loại thẻ nào, chưa biết thẻ tín dụng quốc tế là gì, hãy tham khảo thông tin ngay dưới đây.

Sự khác biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ (thẻ ATM)

Trước khi tìm hiểu thẻ tín dụng là gì, khách hàng cần hiểu được bản chất của thẻ tín dụng thông qua những so sánh nhỏ về sự khác biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ (hay còn được quen gọi là thẻ ATM hay Debit card).

Trước tiên, thẻ ghi nợ là loại thẻ ngân hàng cho phép thực hiện các giao dịch liên quan tới tài khoản ngân hàng. Số tiền trên tài khoản ngân hàng là số tiền mà mọi người thực có đang được gửi tại ngân hàng vì vậy tất cả các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, nhận tiền từ thẻ ghi nợ đều liên quan đến số tiền này.

Trong khi đó, với thẻ tín dụng, khách hàng không có tài khoản nào cả. Với thẻ tín dụng, ngân hàng cấp cho các bạn một mức nhất định để chi tiêu, và đương nhiên đây không phải số tiền mà mọi người thực có.

Nếu xét về mặt tiện ích thì thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi mà thẻ ghi nợ không thể có (ưu đãi giảm giá mua sắm, mua trả góp lãi suất 0%, tích điểm, hoàn tiền,…). Thẻ ghi nợ chỉ phù hợp thực hiện các giao dịch cơ bản với tài khoản ngân hàng.

Xét về độ an toàn thì thẻ tín dụng cũng an toàn hơn vì nó không được kết nối với tài khoản ngân hàng. Cũng có trường hợp kẻ gian sử dụng thẻ tín dụng và thông tin đánh cắp để thanh toán nhưng các giao dịch bất hợp pháp, ngoài ý muốn của chủ thẻ đều được ngân hàng bồi hoàn sau khi có kết quả điều tra.

Thẻ tín dụng quốc tế là gì?

Thẻ tín dụng cũng được chia làm rất nhiều loại. Nếu phân loại theo phạm vi sử dụng thì thẻ tín dụng được chi thành thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. Trả lời cho câu hỏi thẻ tín dụng quốc tế là gì? Nếu như với thẻ tín dụng nội địa, các điểm chấp nhận thanh toán thẻ bị giới hạn trong phạm vi lãnh thổ quốc gia thì thẻ tín dụng quốc tế lại được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Để nhận biết thẻ tín dụng quốc tế cũng khá đơn giản vì trên thẻ luôn được in biểu tượng của các thương hiệu thanh toán quốc tế như MasterCard hay Visa.

Về bản chất, thì thẻ Visa hay Mastercard đều là thẻ của các ngân hàng có liên kết với 2 tổ chức thẻ quốc tế này. Visa Card và MasterCard hiện nay là hai tổ chức thẻ quốc tế phổ biến nhất, nhằm phục vụ khách hàng thanh toán, mua sắm Quốc Tế trực tiếp. Vai trò của các Ngân hàng nội địa chỉ là nơi phân phối và kết hợp xử lý giao dịch với các tổ chức này để phát hành thẻ tại địa phương cho bạn.

Điều kiện mở thẻ tín dụng quốc tế là gì?

Nếu như bạn đã hiểu thẻ tín dụng quốc tế là gì và có nhu cầu mở thẻ, trước tiên hãy tham khảo qua điều kiện mở thẻ tín dụng của ngân hàng nhu cầu. Thông thường, để mở thẻ tín dụng, lương hàng tháng của bạn phải đạt từ 6 triệu đồng trở lên cũng như không có nợ xấu ngân hàng. Khi chắc chắn đáp ứng điều kiện trên, bạn chỉ cần mang CMND/thẻ căn cước và sao kê lương 3 – 6 tháng gần nhất ra ngân hàng, nhân viên giao dịch sẽ hỗ trợ làm thẻ tín dụng quốc tế cho khách hàng.

Cụ thể một số điều kiện mở thẻ tín dụng quốc tế ngân hàng VIB hiện nay như sau:

  • Quốc tịch: Người Việt Nam
  • Địa chỉ cư trú/làm việ: Tại các tỉnh/thành phố có Chi nhánh/ Phòng giao dịch của VIB
  • Độ tuổi: Chủ thẻ chính từ đủ 20 tuổi đến 65 tuổi
  • Chủ thẻ phụ: từ đủ 15 tuổi trở lên
  • Kinh nghiệm làm việc: Thời gian làm việc tại đơn vị gần nhất tối thiểu 12 tháng. Hợp đồng lao động chính thức có thời hạn từ 12 tháng trở lên
  • Thu nhập: Thu nhập trung bình tối thiểu trong 3 tháng gần nhất: 12 triệu đồng
  • Lịch sử tín dụng: Không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất
(Visited 33 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close