Written by 2:56 chiều Thẻ Visa

Thẻ VISA là gì? Danh sách các loại thẻ VISA phổ biến hiện nay

1. Thẻ VISA là gì?

Thẻ VISA (VISA card) là loại thẻ thanh toán quốc tế, được phát hành đầu tiên bởi tổ chức Visa International Service Association (Mỹ) vào năm 1976. Theo thống kê từ creditcards.com VISA là loại thẻ được dùng phổ biến nhất thế giới. Tuy nhiên, thay vì trực tiếp phát hành, tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng nội địa để phát hành thẻ. Tất nhiên, mọi người vẫn có thể mua sắm online ở nước ngoài và thanh toán bằng thẻ VISA được phát hành bởi ngân hàng nội địa. Lúc này, mọi người chỉ cần chịu phí giao dịch ngoại tệ.

Chức năng chính của thẻ VISA là để thanh toán online trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, một số loại thẻ còn có thể rút tiền mặt, chuyển khoản, gửi tiết kiệm… Đặc biệt, so với các thẻ thanh toán nội địa thông thường, mọi người thường sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn khi sử dụng các loại thẻ VISA.

2. Các loại thẻ VISA hiện nay

Các loại thẻ VISA được chia thành 3 loại, phù hợp với nhiều mong muốn sử dụng khác nhau. Cụ thể:

2.1. VISA Debit (thẻ ghi nợ quốc tế)

VISA Debit là loại thẻ được liên kết với một tài khoản tại ngân hàng. Theo đó, bạn có thể rút, thanh toán, chuyển khoản … Số tiền trong tài khoản ở mọi nơi chấp nhận thẻ VISA. Khi thanh toán bằng thẻ VISA Debit, cần lưu ý là mọi người không thể thanh toán vượt hạn mức hiện tại trong tài khoản.

Ví dụ, nếu đang có 1 triệu VNĐ trong tài khoản thì bạn chỉ có thể thanh toán dưới mức 1 triệu VNĐ. Trong trường hợp khách hàng muốn thanh toán giao dịch có trị giá 2 triệu VNĐ thì ngân hàng sẽ gửi thông báo không thể thanh toán đến mọi người.

2.2. VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế)

Tương tự VISA Debit, cũng có thể thanh toán quốc tế bằng VISA Credit. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là các bạn có thể thanh toán vượt mức tài khoản hiện có bằng cách “vay tiền” của ngân hàng mà thẻ các bạn đang liên kết. Sau một khoảng thời gian quy định trong hợp đồng, nếu bạn không hoàn đủ thì số tiền bạn đang mượn sẽ bắt đầu bị tính lãi. Cũng vì lý do này mà để tạo thẻ VISA Credit, mọi người cần phải chứng minh thu nhập.

Ví dụ, nếu các bạn “tạm vay” ngân hàng 1 triệu VNĐ và thời gian hoàn lại trong hợp đồng là 45 ngày thì sau khoảng thời gian này mà bạn không hoàn đủ, mọi người sẽ bị tính lãi. Còn nếu hoàn tiền trước khoảng thời gian này, các bạn sẽ hoàn toàn không bị tính lãi.

2.3. VISA Prepaid (thẻ VISA trả trước)

VISA Prepaid có cách thức sử dụng gần giống với VISA Debit, tức là mọi người chỉ có thể sử dụng trong hạn mức tài khoản hiện có. Vì thế, bạn cũng không cần phải kê khai thu nhập khi muốn tạo thẻ. Tuy nhiên, khác với các loại thẻ VISA trên, VISA Prepaid không liên kết với tài khoản ngân hàng bất kỳ ngân hàng nào.

(Visited 3 times, 1 visits today)
Last modified: 27/08/2020
Close