Written by 2:50 chiều Tin tức

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh, chính xác nhất

Số tài khoản ngân hàng giúp bạn thực hiện trong các giao dịch. Nhưng một điểm trừ là số tài khoản ngân hàng lại không in trên thẻ ATM. Vì vậy, do lâu ngày không sử dụng bạn có thể quên số tài khoản. Vậy có cách nào để tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh chóng và chính xác nhất hay không?

Số tài khoản thẻ ATM là gì?

Số tài khoản ngân hàng là dãy số do ngân hàng cung cấp để các bạn có thể thực hiện các giao dịch với cá nhân/tổ chức nào đó. Khi giao dịch mọi người cần cung cấp số tài khoản người chuyển/nhận, tên chủ tài khoản và chi nhánh để giao dịch có thể thực hiện được. Thông thường, khi nhận thẻ ATM lần đầu tại các ngân hàng, mọi người sẽ nhận được 1 phong bì bao gồm thẻ ATM và giấy tờ chứa các thông tin về số tài khoản và mã PIN. Đây là nơi duy nhất ghi số tài khoản của khách hàng

Thực tế sẽ có khá nhiều người lầm tưởng rằng dãy số in ở mặt trước của thẻ ngân hàng chính là số tài khoản. Tuy nhiên đó chỉ là số thẻ ngân hàng (nghiệp vụ để ngân hàng quản lý khách hàng của mình)

Số tài khoản ngân hàng sẽ không được in trên thẻ, do vậy nếu vô tình làm mất giấy tờ chứa thông tin số tài khoản hoặc quên, khách hàng có thể tìm lại số tài khoản ngân hàng nhanh nhất bằng các phương pháp sau:

Gọi điện đến trung tâm CSKH

khách hàng có thể gọi điện lên tổng đài của ngân hàng và đề nghị kiểm tra số tài khoản. Lúc này ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp dãy số thẻ ATM và một vài thông tin xác thực về bạn: Họ tên, ngày sinh, số CMND, ngày cấp… Các tổng đài viên sẽ cung cấp thông tin số tài khoản ngân hàng cho mọi người.

Sử dụng sản phẩm Internet Banking

Nếu các bạn có đăng ký kết sử dụng dịch vụ Internet Banking thì có thể đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình và kiểm tra thông tin số tài khoản đang sử dụng. Đây được xem là cách làm mất ít thời gian và tiện lợi nhất cho các bạn. Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng bằng cách thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào Website ngân hàng, chọn sản phẩm internet Banking

Bước 2: Đăng ký/đăng nhập vào hệ thống của ngân hàng đó

Đăng nhập sản phẩm

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiện ra các lệnh tương ứng với mong muốn của các bạn như: Rút tiền, chuyển khoản, tra vấn số dư/số tài khoản….Bạn lựa chọn “Truy vấn số tài khoản” và kiểm tra thông tin mà mình nhu cầu.

Thông tin tài khoản

Bước 4: Kết thúc thao tác tra cứu bằng cách thoát ra khỏi ứng dụng

Ngoài ra, các bạn có thể kiểm tra số tài khoản của mình thông qua sản phẩm SMS Banking hoặc khi thanh toán tiền điện nước thông qua tài khoản ngân hàng cũng là một trong những cách giúp mọi người biết số tài khoản của mình.

Kiểm tra tại máy ATM

Một trong những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng được nhiều áp dụng nhất hiện nay chính là cách kiểm tra số tài khoản tại máy ATM. Để thực hiện cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng, bạn ra cây ATM gần nhất của ngân hàng mà bạn đang sử dụng dịch vụ và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên và chọn ngôn ngữ phù hợp

Chọn ngôn ngữ

Bước 2: Nhập mã Pin thẻ của các bạn rồi ấn “Enter”

Nhập mã pin

Bước 3: Màn hình hiển thị các lệnh giao dịch, mọi người chọn hình thức: “Vấn tin/in sao kê” rồi ấn “Enter”

Vấn tin tài khoản

Bước 4: Nhận lại thẻ và nhận bản sao kê đầy đủ thông tin về số tài khoản của mình.

Bản sao kê

Đến trực tiếp ngân hàng

Khi không nhớ hoặc quên số tài khoản ngân hàng, mọi người cần đem CMND/Hộ chiếu còn thời hạn ra chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để kiểm tra số tài khoản ngân hàng mà mình đang sử dụng.

Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận giấy tờ của mọi người tại quầy và tiến hành tra cứu số tài khoản cho mọi người. Cách làm này tuy an toàn nhưng lại tốn rất nhiều thời gian của người dùng khi phải chờ đợi quá lâu để đến lượt giao dịch.

(Visited 2 times, 1 visits today)
Last modified: 01/09/2020
Close