Written by 11:22 chiều Tin tức

Ưu đãi hoàn tiền 3% khi sử dụng thẻ ghi nợ

Ưu đãi hoàn tiền 3%

Thẻ ghi nợ là một hình thức của thẻ ATM. Dùng để giao dịch tại ATM hoặc mua hàng bằng số tiền bạn có trong tài khoản.

Thẻ ghi nợ được ngân hàng phát hành

Thẻ ghi nợ là gì

Định nghĩa

Thẻ ghi nợ thường được gọi với tên tiếng Anh là Debit Card. Do ngân hàng phát hành. Cơ chế hoạt động của thẻ Debit là nạp tiền vào trước rồi mới sử dụng. Mỗi thẻ ghi nợ sẽ gắn liền với một tài khoản. Số tiền bạn được sử dụng bằng với số tiền trong tài khoản. Do đó, thẻ ghi nợ vẫn thường được gọi là thẻ thanh toán.

Thẻ ghi nợ được dùng thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ như siêu thị, … hoặc giao dịch tại máy ATM bằng số tiền bạn có trong tài khoản. Ngoài ra, thẻ ghi nợ còn có thể thực đầy đủ các chức năng của thẻ ATM như: Rút tiền, tra cứu số dư, chuyển khoản, in sao kê…

Các loại thẻ ghi nợ hiện nay

Ngân hàng hiện nay đang phát hành 2 loại thẻ ghi nợ:

Thẻ ghi nợ nội địa với chức năng thanh toán trong nước
Thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard/Visa/JCB với chức năng thanh toán trong và ngoài nước.

Thẻ ghi nợ gồm có thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế

Chức năng và lợi ích của thẻ ghi nợ

Chức năng

Là một hình thức của thẻ ATM. Thẻ ghi nợ có các chức năng như:

  • Rút tiền mặt từ máy ATM: Khi có nhu cầu sử dụng tiền mặt, bạn có thể đến máy ATM cùng ngân hàng hoặc máy ATM các ngân hàng liên kết để rút tiền từ thẻ.
    Quẹt thẻ trực tiếp hoặc thanh toán trực tuyến: Thẻ ghi nợ có thể dùng để thanh toán khi mua sắm tại siêu thị, ăn uống,…Ngoài ra, còn có thể dùng thanh toán online với các thao tác đơn giản.
  • Giao dịch nhanh chóng: Bạn có thể sử dụng tài khoản thẻ ghi nợ để nhận tiền hoặc chuyển khoản trong hoặc ngoài hệ thống một cách dễ dàng khi sử dụng Internet Banking, Mobile Banking.
  • Thanh toán hoá đơn: Với thẻ ghi nợ, bạn có thể thanh toán các chi phí điện nước, hoá đơn trả góp ngay tại nhà, không cần phải trực tiếp đến ngân hàng hay cửa hàng.

Lợi ích

  • An toàn hơn khi không phải mang nhiều tiền mặt: Mang nhiều tiền mặt làm bạn cảm thấy bất an vì những rủi ro mất mát, hư hao. Với thẻ ghi nợ, tất cả tiền của bạn đã nằm gọn trong một chiếc thẻ này.
  • Độ bảo mật cao: Khi sử dụng thẻ ghi nợ để rút tiền hay thanh toán, bạn cần phải nhập mã PIN hoặc mã OTP. Vì thế, nếu không may đánh mất thẻ, tiền của bạn sẽ được bảo toàn khi bạn gọi điện cho ngân hàng hỗ trợ khoá thẻ.
  • Tiết kiệm thời gian: Khi giao dịch bằng tiền mặt, bạn sẽ giao dịch trực tiếp hoặc mang tiền mặt đến ngân hàng nếu cần phải chuyển tiền. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích của ngân hàng như máy ATM, Internet Banking để giao dịch khi sử dụng thẻ ghi nợ.
  • Dễ quản lý tài chính hơn: Khi mua sắm, thanh toán bằng thẻ Debit, mọi giao dịch của bạn sẽ được ghi chú lại đầy đủ và cụ thể. Bạn sẽ biết được rõ ràng chi tiêu trong từng thời điểm. Chi tiêu hợp lý xong, bạn sẽ giữ lại số tiền dư tích góp lại thành khoản tiết kiệm cho riêng mình
  • Hưởng lãi suất từ tiền trong tài khoản thẻ Debit: Hầu hết, các ngân hàng hiện nay có rất nhiều ưu đãi hoàn tiền cho thẻ ghi nợ. Tham khảo ưu đãi hoàn tiền 3% của SCB tại đây.
Thẻ ghi nợ SCB có ưu đãi hoàn tiền lên đến 3%

Điều kiện và thủ tục, cách làm thẻ ghi nợ

Điều kiện

Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên (hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam).
Có đầy đủ các giấy tờ: CMND, hộ chiếu (hoặc sổ hộ khẩu). Đối với người nước ngoài thì cần có hộ chiếu còn thời hạn và giấy giới thiệu từ cơ quan công tác.
Có tài khoản tại ngân hàng làm thẻ.
Đối với thẻ có hạng bậc khác thì một vài ngân hàng sẽ yêu cầu phải có số tiền gửi tối thiểu tại ngân hàng đó.

Thủ tục

Để có thể mở thẻ ghi nợ bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như:
Giấy yêu cầu phát hành và hợp đồng sử dụng thẻ ghi nợ (mỗi ngân hàng có một mẫu yêu cầu làm thẻ ghi nợ riêng, bạn trực tiếp đến phòng giao dịch để hỏi).
CMND/hộ chiếu, thẻ căn cước.
Bản sao hộ khẩu thường trú (trong trường hợp mở thẻ ghi nợ quốc tế).
Một số giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng

Cách làm thẻ:

Để sở hữu thẻ ghi nợ, khách hàng sẽ đến ngân hàng mình muốn mở thẻ. Thực hiện các bước sau đây:
Bước 1: Đến ngân hàng, vào quầy giao dịch và yêu cầu mở thẻ
Bước 2: Điền vào đơn đăng ký yêu cầu mở thẻ ghi nợ và nộp lại cho nhân viên ngân hàng.
Bước 3: Đợi nhân viên xác nhận thông tin, báo cáo lên hệ thống và thông báo quyết định mở thẻ cho khách hàng.
Bước 4: Nộp phí mở thẻ và duy trì tài khoản nếu có. Nhân viên nhận tiền, in biên lai và thông báo ngày nhận thẻ cho khách hàng
Bước 5: Khách hàng nhận biên lai, rời quầy và đến lấy thẻ theo đúng lịch hẹn.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách mở thẻ trực tuyến của ngân hàng SCB tại đây.

Khách hàng có thể mở thẻ trực tiếp hoặc online

Những lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ

Để tránh các trường hợp xấu khi sử dụng thẻ ghi nợ. Khách hàng cần lưu ý nhưng điều sau:
Nắm rõ tình hình số dư tài khoản và số tiền có thể sử dụng. Các ngân hàng luôn khuyến khích bạn mở tài khoản trực tuyến để chủ động hơn trong việc kiểm tra các thanh toán qua thẻ.
Nắm rõ hạn mức thẻ ghi nợ bởi nếu sử dụng quá hạn mức cho phép. Mặc dù tiền vẫn đủ trong tài khoản nhgưng thẻ có thể bị từ chối giao dịch
Khi mở thẻ ghi nợ, nên lựa chọn tổ chức hoặc ngân hàng có mạng lưới ATM gần nhà để tránh trả phụ phí.

Lưu ý các vấn đề khi sử dụng thẻ ghi nợ để tránh trường hợp xấu

Càng ngày, việc sử dụng thẻ càng trở nên phổ biến hơn. Với sự tiện dụng của các loại thẻ điện tử này, giờ đây chủ thẻ không cần phải mang theo nhiều tiền mặt khi ra đường mà vẫn có thể dùng khoản tiền của mình có trong tài khoản theo cách an toàn nhất có thể

 

 

 

(Visited 41 times, 1 visits today)
Last modified: 10/04/2020
Close