Written by 2:58 chiều Tin tức

Vay cần tài sản đảm bảo là gì? Nên vay tín chấp hay vay thế chấp

Thêm một hình thức vay vốn cho khách hàng có thêm sự lựa chọn khi cần vốn để kinh doanh hoặc phục vụ mong muốn tài chính của mình là vay cần tài sản đảm bảo. Như vậy ngoài vay tín chấp, vay vốn thấu chi tín chấp thì bạn đã có thêm có hội huy động vốn để kinh doanh hoặc phục vụ nhu cầu túi tiền của mình.

Vay cần tài sản đảm bảo là gì?

vay thế chấp là vay tiền có tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của các bạn. Tài sản mang đi thế chấp phải đảm bảo vẫn còn quyền lợi đối với người đi vay vốn. Ở đây là quyền lợi sở hữu. Ví dụ: khách hàng có thể vay cần tài sản đảm bảo khi có tài sản là đất đai, nhà cửa, xe cộ… Khi được ngân hàng chấp nhận hồ sơ vay vốn thì tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của các bạn nhưng giấy tờ chứng minh sở hữu thì được ngân hàng giữ lại.

Hình thức vay cần tài sản đảm bảo nên được lựa chọn khi các bạn cần những khoản đầu tư cần vốn lớn. Bởi số tiền được ngân hàng xét duyệt cho vay khá lớn từ 70% đến 100% giá trị tài sản bạn thế chấp. Lãi suất áp dụng cho hình thức vay này cũng thấp hơn so với hình thức vay tín chấp. Thời gian vay vốn linh hoạt kéo dài theo nhu cầu của người vay.

Mỗi ngân hàng sẽ có thêm những yêu cầu khác ngoài yêu cầu có tài sản đảm bảo để xét duyệt vay cần tài sản đảm bảo. Tuy nhiên tài sản mang đi thế chấp để vay sẽ được ngân hàng kiểm định và định giá.

Nên vay tín chấp hay vay vốn thế chấp?

Để xác định nên vay tín chấp hay thế chấp thì còn phụ thuộc vào người đi vay vốn. Mục đích của người đi vay vốn muốn vay bao nhiêu, khả năng chi trả như thế nào… Đồng thời, cũng còn phải cân nhắc thêm một số yếu tố khác liên quan.

  • vay không cần tài sản đảm bảo: Hoàn toàn dựa trên uy tín để thực hiện yêu cầu vay. Lãi suất áp dụng khá cao. Không có ưu đãi khi bạn tất toán sớm trước hạn. Thời gian vay ngắn hơn nhưng cũng khá linh hoạt hình thức chi trả. Thủ tục đơn giản giải ngân nhanh chóng. Mọi người có thể lựa chọn hình thức trả hàng tháng nhằm giảm bớt áp lực tài chính. Tuy nhiên, với vay không cần tài sản đảm bảo mức độ trượt giá rất cao. Khoản vay đồng thời bị giới hạn, bạn chỉ có thể vay vốn gấp 5 lần lương mà thôi. Hơn nữa đối tượng được vay cũng bị hạn chế khá nhiều. Dễ bị điểm tín dụng xấu nếu chẳng may các bạn thanh toán chậm trễ.
  • vay thế chấp: Bắt buộc phải có tài sản có giá trị để được duyệt hồ sơ vay vốn. Thời gian vay kéo dài. Lãi suất thấp, giảm dần khá dễ chịu cho mọi người. Số tiền vay có thể lên đến hàng tỷ đồng. Mức vay hoàn toàn phụ thuộc vào giá trị tài sản. Thời gian xét duyệt hồ sơ vay vốn lâu hơn. Khả năng mất tài sản khá cao nếu các bạn không có khả năng chi trả nợ.

Hai hình thức vay vốn này thực chất thỏa mãn những nhu cầu khác nhau nên việc bạn thắc mắc nên vay tín chấp hay thế chấp thì tùy theo hoàn cảnh.

  • Nếu khách hàng vay vốn cho mong muốn sinh hoạt, vốn vay thấp thì nên vay không cần tài sản đảm bảo vì thủ tục đơn giản, lãi suất tính từng ngày theo số dư nợ giảm dần sẽ có lợi hơn.
  • Nếu mọi người vay đầu tư, mua nhà, mua xe ô tô thì cần phải vay thế chấp được cấp hạn mức cao, lãi suất sẽ hợp lý hơn vì vay vốn dài hạn.

Việc so sánh lợi ích giữa 2 hình thức vay vốn sẽ cho các bạn được cách nhìn rõ ràng trước khi quyết định ký hợp đồng vay nào. Tuy vay theo hình thức nào thì khách hàng cũng nên cân nhắc đến khả năng túi tiền của mình để đảm bảo cho việc trả nợ đúng hạn với ngân hàng.

(Visited 3 times, 1 visits today)
Last modified: 03/09/2020
Close