Written by 2:58 chiều Tin tức

Vay tín chấp là gì? Làm sao để được vay vốn tín chấp?

Khách hàng đang cần vay để giải quyết các vấn đề cá nhân nhưng ngân hàng lại từ chối cho vay vốn vì: không có tài sản thế chấp, không có hợp đồng lao động hay không chứng minh được nguồn thu ổn định. Thì vay không cần tài sản đảm bảo là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn vào lúc này. Cùng chúng tôi tìm hiểu vay tín chấp là gì, lợi ích và hạn chế của hình thức vay tín chấp là gì?

Vay không cần tài sản đảm bảo là gì?

vay tín chấp là một trong những dịch vụ cho vay của ngân hàng. Hình thức vay vốn này được xây dựng trên uy tín của khách hàng để ngân hàng cho vay vốn. Uy tín của các bạn sẽ thể hiện qua xác minh thu nhập cũng như xác minh tín dụng của các bạn.

bạn có thể vay khi cần tiền để lo chi phí cho những mục đích như: cưới hỏi, du lịch, mua những món đồ tiêu dùng… hoặc các nhu cầu khác để phục vụ cho mong muốn tiêu dùng túi tiền của mình.

Đối với hình thức vay vốn tín dụng, mức của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau. Các bạn có thể vay vốn từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng nếu hồ sơ đủ điều kiện ngân hàng. Thời hạn vay vốn cũng khá linh hoạt, có ngân hàng hỗ trợ cho phép mọi người vay lên đến 60 tháng. Lãi suất vay không cần tài sản đảm bảo của mỗi ngân hàng cũng khác nhau. Lãi suất được tính dựa trên số tiền các bạn vay vốn cũng như điều kiện khách hàng đáp ứng.

Lợi ích của vay không cần tài sản đảm bảo

  • Thủ tục nhanh gọn, không cần tài sản đảm bảo.
  • Quy trình duyệt hồ sơ nhanh, dễ dàng được giải ngân.
  • Ngân hàng sẽ không tìm hiểu hoặc yêu cầu khách hàng trình bày mục đích vay vốn của các bạn.
  • Số tiền được vay vốn khá cao, thích hợp cho nhu cầu vay tiêu dùng hoặc vay vốn đầu tư nhỏ.

Với gói vay tín chấp này, khách hàng có thể xem là cách “vay nóng” với ngân hàng. Ngoài ra, lãi suất vay được siết chặt quản lý và an toàn hơn những tổ chức tín dụng đen.

Làm sao để được vay vốn tín chấp?

Bất kỳ một ngân hàng nào cũng đều mong nhiều các bạn sử dụng gói vay bên mình. Tuy nhiên, đối với vay tín chấp, mọi ngân hàng đều có chính sách cụ thể cho từng trường hợp. Điều này nhằm đảm bảo lợi ích của cả bạn và ngân hàng.

Để được vay vốn mọi người cần đáp ứng một số điều kiện căn bản của ngân hàng như:

  • Là người có thu nhập cố định và ổn định. Một số ngân hàng chấp nhận mức thu nhập 4,5 triệu đồng/ tháng, cũng có nhiều ngân hàng yêu cầu cao hơn. Các bạn sẽ phải nộp bản sao kê chứng thực hạn mức lương này để ngân hàng đánh giá khả năng chi trả của các bạn.
  • Không có tín dụng xấu ở ngân hàng khác hoặc tổ chức tài chính khác. Vì vậy, mọi người nên có thói quen sử dụng tài chính đúng đắn tránh bị đánh giá điểm tín dụng xấu.
  • Một số điều kiện căn bản như: là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng vay vốn tiền.
  • bạn có thể vay vốn ở nhiều ngân hàng khác nhau, tuy nhiên ngân hàng sẽ cân nhắc hạn mức độ trả nợ của các bạn để có thể duyệt cho vay vốn hay không.

Nếu đã đáp ứng được đầy đủ những điều kiện trên, mọi người hãy tham khảo những ngân hàng cho vay không cần tài sản đảm bảo tiêu biểu như Sacombank, TPBank VPBank, VIB, ACB, Vietcombank,… Một vài tổ chức túi tiền cũng cho mọi người vay vốn như FE Credit, Home Credit. Mỗi tổ chức sẽ có thủ tục riêng cho khách hàng nhưng nhìn chung thì thủ tục vay không cần tài sản đảm bảo đơn giản hơn nhiều với vay cần tài sản đảm bảo.

(Visited 4 times, 1 visits today)
Last modified: 03/09/2020
Close