Written by 12:12 sáng Tin tức

Vay tín chấp ngân hàng với mức vay gấp 15 lần lương

Vay tín chấp là gì

Vay tín chấp là hình thức cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo hoặc không yêu cầu bảo lãnh. Người đi vay cần khoản vay để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, du lịch, mua hàng tiêu dùng, xây sửa nhà hoặc đám cưới. Lúc này ngân hàng chỉ dựa vào uy tín của cá nhân hoặc công ty mà cá nhân đó đang công tác để định khoản cho vay. Thông thường, khoản vay tín chấp dao động trong khoảng 10 triệu đến 500 triệu đồng, thời gian vay từ 6 tháng đến 60 tháng.

Vay tín chấp không yêu cầu người đi vay phải có tài sản đảm bảo

Đặc điểm và lợi ích khi vay tín chấp

  • Điều kiện, thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Khả năng thành công cao
  • Không cần thế chấp tài sản như ô tô, nhà đất
  • Không cần chứng minh mục đích vay vốn
  • Quy trình duyệt hồ sơ nhanh, giải ngân chỉ sau 2-3 ngày làm việc hoặc có thể chỉ sau 30’
  • Hạn mức cho vay tương đối cao. Dao động từ 10-15 lần thu nhập. Tối đa có thể được vay lên đến 500 triệu đồng
  • Thời gian cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng
  • Lãi suất canh tranh. Đối với ngân hàng thương mai dao động từ 15-18%/năm. Trên 20%/năm đối với công ty tài chính. Lãi suất thường được tính theo dư nợ giảm dần.
 Vay tín chấp có nhiều ưu điểm như thủ tục nhanh chóng và đơn giản

Các hình thức cho vay tín chấp tiêu dùng

Các ngân hàng hiện nay đều tạo điều kiện để khách hàng có thể dễ dàng vay tín chấp. Ngân hàng triển khai nhiều hình thức cho vay để khách hàng có thể lựa chọn hình thức vay đúng với nhu cầu.

Vay tín chấp theo lương

Với hình thức vay này, số tiền bạn được vay sẽ phụ thuộc vào mức lương bạn nhận được hàng tháng qua tài khoản ngân hàng.
Bạn có thể được hỗ trợ số tiền vay gấp 15 lần mức lương hàng tháng, lên đến 300 triệu đồng khi vay tín chấp theo lương tại ngân hàng SCB. Tham khảo tại đây.

Vay tín chấp theo hoá đơn tiền điện

Hình thức này được áp dụng cho các các nhân đứng tên trên hoá đơn tiền điện hàng tháng. Trong đó, số tiền điện phải từ 200.000 đồng trở lên.
Tuỳ vào quy định của ngân hàng mà người vay sẽ được hỗ trợ vay vốn dựa trên hoá đơn tiền điện.
Hoá đơn tiền điện càng cao thì số tiền được vay sẽ càng lớn ( tối đa 50 triệu đồng)

SCB hỗ trợ khách hàng vay tín chấp dựa trên sao kê lương

Vay tín chấp theo thẻ tín dụng

Đây là sản phẩm sẽ dựa trên hạn mức thẻ tín dụng của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Hạn mức thẻ phải từ 15 triệu trở lên của bất kỳ ngân hàng nào.

Vay tín chấp theo sim

Là hình thức vay không cần chứng minh thu nhập hoặc cần người bảo lãnh. Bạn có thể được vay vốn chỉ cần bạn là chủ thuê bao Viettel, Mobile, Vinaphone,…
Bạn sẽ nhận được khoản tiền vay nhanh chóng trong vòng 12 giờ. Ngân hàng cũng sẽ không đến nhà bạn để thẩm định địa chỉ.

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Vay theo bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là một hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, chỉ cần có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm trở lên của các công ty bảo hiểm bất kì tính tại thời điểm vay. Đây là khoản vay với hạn mức cho vay cao, thời gian linh động, điều kiện và hồ sơ đơn giản, giải ngân hết sức nhanh chóng

Vay tín chấp bằng hộ khẩu và chứng minh nhân dân

Khách hàng sử dụng sổ hộ khẩu và CMND vay vốn sẽ không cần chứng minh thu nhập của mình. Số tiền được vay cao. Có thể lên đến 100 triệu đồng tại ngân hàng SCB khi sử dụng hình thức vay này. Tham khảo thêm thông tin tại đây

Vay tín chấp bằng giấy đăng ký xe

Vay tiêu dùng bằng giấy đăng ký xe máy (cavet xe) là một hình thức vay tín chấp dành cho những khách hàng có quyền sở hữu đối với xe máy.
Khách hàng chỉ cần chứng minh quyền sở hữu xe chính chủ là đã có thể được hỗ trợ vay vốn trả góp dễ dàng và nhanh chóng.
Vay tín chấp bằng giấy phép đăng ký kinh doanh
Hộ tư nhân chỉ cần có giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp sẽ được hỗ trợ vay tín chấp tại ngân hàng. Không cần thế chấp tài sản.

Dễ dàng vay tín chấp tại SCB chỉ với sổ hộ khẩu

Điều kiện vay tín chấp

Để được vay bạn cần đáp ứng một số điều kiện căn bản của ngân hàng như:
Có thu nhập ổn định. Một số ngân hàng sẽ chấp nhận mức thu nhập từ 4,5 triệu đồng/tháng. Cũng có ngân hàng sẽ yêu cầu cao hơn
Không có lịch sử tín dụng xấu ở ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính nào
Là công dân Việt Nam. Có hộ khẩu thường trú tại khu vực ngân hàng vay tiền

Điều kiện vay tín chấp sẽ khác nhau các ngân hàng

 

Lưu ý khi vay tín chấp

Trước khi vay tín chấp ngân hàng, có một vài điều bạn cần lưu ý

Lựa chọn ngân hàng trước khi vay


Mỗi ngân hàng đều sẽ có thủ tục và điều kiện vay khác nhau. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ, cân nhắc ngân hàng có lãi suất thấp và phù hợp nhất với mình.

Khả năng trả nợ


Trước khi vay bạn cần biết chính xác khả năng thanh toán hàng tháng của mình. Số tiền hàng tháng không nên vượt quá 40% thu nhập của bạn.

Lưu ý tất toán trước hạn


Có nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất rất thấp nhưng bạn phải tìm hiểu thật kỹ. Vì có thể sau mức lãi suất đó có rất nhiều những khoản phí khác như phí tư vấn, phí thu hồ sơ, phí thẩm định… Bạn nên yêu cầu nhân viên tư vấn cung cấp đầy đủ những thông tin về lãi suất cũng như khoản phí.
Khi bạn thanh toán nợ trước hạn thì ngân hàng sẽ bị thiệt. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn trả thêm một khoản chi phí nhất định.

Hiểu đúng về cách tính lãi suất


Bạn cần hiểu rõ và đúng về lãi suất vay ngân hàng. Các ngân hàng thường sẽ đưa ra 2 cách tính dựa trên lãi suất cố định và lãi suất giảm dần.
Tính theo lãi suất giảm dần, số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc hàng tháng được giảm, nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.
Trên phương thức lãi suất cố định, số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn không đổi trong thời gian vay, đơn giản chỉ vì số tiền này được tính dựa vào số dư nợ gốc ban đầu.

Một vài lưu ý quan trọng khi vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp ngân hàng là một phương án cho những ai đang có khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, trước khi quyết định vay tín chấp tại ngân hàng nào đó bạn bên tìm hiểu thật kỹ. Bạn cũng có thể đến trực tiếp ngân hàng SCB để được tư vấn hoặc liên hệ qua số điện thoại 1900.6538 hoặc 1800.5454.38

 

(Visited 37 times, 1 visits today)
Last modified: 10/04/2020
Close